Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của TTV, CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Bạn đọc đánh giá, các ấn phẩm của báo đã bám sát những vấn đề thời sự để tuyên truyền. Trong dòng thời sự chủ lưu, báo tiếp tục có nhiều bài viết chuyên sâu về công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nhất là các bài viết trong chuyên mục “Tiến tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” được nhiều bạn đọc quan tâm. Qua danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV được Hội đồng Bầu cử quốc gia công bố mà Báo QĐND đăng tải là cơ sở để cử tri nghiên cứu, lựa chọn đúng người cần bầu, bảo đảm công khai, dân chủ, bình đẳng và đúng luật.

Tuần qua, rất nhiều hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội được báo tuyên truyền toàn diện. Từ các bài phân tích của báo, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Tại các hội nghị của ASEAN, Việt Nam tham gia, đóng góp tích cực, thực chất trên nhiều nội dung của hội nghị, đúng với tinh thần của một thành viên trách nhiệm, nỗ lực vì công việc chung của “đại gia đình ASEAN”. Nổi bật trong tuần là hoạt động đối ngoại quốc phòng với sự kiện Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc thăm chính thức Việt Nam, tiếp tục khẳng định sự coi trọng của Đảng, Chính phủ Trung Quốc đối với việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai Đảng, hai nước nói chung và hai Bộ Quốc phòng nói riêng, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở mỗi quốc gia cũng như của khu vực và thế giới. Trước đó, đã diễn ra Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt-Trung lần thứ 6 với nhiều hoạt động quan trọng đã được các ấn phẩm của Báo QĐND phản ánh đậm nét.

Trong tuần, dịch Covid-19 trên thế giới và khu vực đang diễn biến rất phức tạp; nguy cơ lây nhiễm vào nước ta qua đường xuất, nhập cảnh trái phép là rất lớn, đã được Báo QĐND phản ánh đậm nét. Trước tình hình đó, Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã có những chỉ đạo quyết liệt để phòng, chống dịch. Nổi bật là vai trò trên tuyến đầu chống dịch của các lực lượng, nhất là lực lượng vũ trang đã tăng cường công tác quản lý, kiểm soát biên giới, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép, phòng, chống dịch. Cùng với đó, báo đã có những bài viết phân tích, cảnh báo để toàn dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh. Các vấn đề kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc tế tiếp tục được báo phản ánh toàn diện và nhận được sự chú ý của bạn đọc qua lượng tương tác ngày càng tăng trên Báo QĐND Điện tử. Bài viết trong các chuyên mục: "Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”; "Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", “Cùng bàn luận”, “Lăng kính văn hóa”, “Diễn đàn chủ nhật” có chất lượng tốt. Báo QĐND Cuối tuần có một số bài viết chất lượng tốt.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn và mong các đồng chí tiếp tục cộng tác!

Để việc cộng tác với báo được tốt, tòa soạn định hướng một số nội dung chính sau: Hiện Cuộc thi báo chí về đề tài “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” đã được Báo QĐND phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Ngân hàng TMCP Quân đội tổ chức. Thể lệ cuộc thi đã được công bố. Để cuộc thi lan tỏa sâu rộng, Báo QĐND mong nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cơ quan báo chí, các nhà báo, chuyên gia, nhà khoa học, TTV, CTV trong cả nước tham gia viết bài, gửi tác phẩm tham gia cuộc thi.

Thời gian tới có nhiều sự kiện quan trọng, trong đó nổi bật là Chiến thắng Điện Biên phủ (7-5); Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5); hướng đến kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911); công tác tuyển sinh các cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, tuyển sinh vào các trường cao đẳng, đại học; công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác huấn luyện bộ đội trong điều kiện chuyển sang mùa nắng nóng... Đây là những chủ đề các TTV, CTV nên tập trung cộng tác. Các đồng chí cần gửi bài sớm để phòng biên tập chủ động lựa chọn, sắp xếp sử dụng.

Tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND