Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của TTV, CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.

Theo bạn đọc, trong tuần, các ấn phẩm của báo đã tuyên truyền toàn diện những vấn đề được bạn đọc quan tâm. Báo đã phản ánh nổi bật nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện những biện pháp quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và người dân cả nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Báo QĐND đã có nhiều tin, bài, ảnh, clip... phản ánh chân thực, sâu sắc, xúc động về LLVT, y sĩ, bác sĩ, các lực lượng chức năng trên tuyến đầu chống dịch. Cùng với đó, bạn đọc cũng bày tỏ tình cảm sâu sắc về nhóm phóng viên Báo QĐND đã xông pha tác nghiệp trong vùng dịch, đưa đến cho bạn đọc nhiều thông tin, hình ảnh chân thực nhất trong cuộc chiến chống Covid-19. Đặc biệt, qua chuyên mục “Bộ đội Cụ Hồ trên tuyến đầu chống dịch” trên Báo QĐND điện tử, bạn đọc đã gửi nhiều bài cộng tác phản ánh các hoạt động của cấp ủy, chính quyền, LLVT; khắc họa sâu đậm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ ngày đêm quên mình, sát cánh cùng các lực lượng trong phòng, chống dịch Covid-19. Từ khi chuyên mục được mở, rất nhiều TTV, CTV trong cả nước đã gửi những tác phẩm chất lượng tại “điểm nóng” của dịch tới tòa soạn. Bên cạnh số TTV, CTV quen thuộc, Báo QĐND cũng nhận được sự cộng tác nhiệt tình của các văn nghệ sĩ gửi gắm tâm tư, tình cảm qua những tác phẩm âm nhạc, thơ...

Tuần qua, theo bạn đọc, các ấn phẩm của báo đã phản ánh đậm nét những vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc tế... Về công tác quân sự, quốc phòng, nhiều bạn đọc quan tâm, theo dõi và có những phản hồi tích cực với những nội dung được báo phản ánh, như: Công tác chuẩn bị giao nhận quân năm 2021, hoạt động của lãnh đạo Bộ Quốc phòng... Theo bạn đọc, hai vệt bài: "Diệt "giặc" Covid-19 ở tâm dịch Hải Dương" và "Chuyện an cư ở Mường Nhé (Điện Biên)" có chất lượng tốt. Bài viết trong các chuyên mục: “Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”, “Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", “Cùng bàn luận”, “Lăng kính văn hóa”, “Diễn đàn chủ nhật” vẫn giữ được chất lượng. Báo QĐND Điện tử cập nhật tốt các vấn đề trong nước và quốc tế. Báo QĐND cuối tuần có nội dung phong phú.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn và mong các đồng chí tiếp tục cộng tác!

Các đồng chí thân mến! Cuộc thi “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 12 năm 2020-2021 của Báo QĐND phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức đang thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo bạn đọc. Để đa dạng hơn nữa việc phát hiện, phản ánh những tấm gương cá nhân, tập thể tiêu biểu trên khắp mọi miền đất nước, tòa soạn mong nhận được thêm nhiều bài viết của các đồng chí. Ngoài chủ đề về các tập thể, cá nhân đã được phản ánh, trong lựa chọn nhân vật, các đồng chí cần quan tâm thêm đến đối tượng là cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, bộ, ngành... Nội dung thể hiện cần được mở rộng hơn, hướng trọng tâm vào việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu; tinh thần dấn thân vì nhân dân, vì Tổ quốc; những sáng kiến, sáng tạo có giá trị đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc... Các bài phải có ảnh nhân vật kèm theo.

Tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND