Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài của các TTV-CTV trong cả nước. Những tin, bài chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo.    

Theo bạn đọc, trong tuần các ấn phẩm của báo đã phản ánh toàn diện các vấn đề theo dòng thời sự chủ lưu. Báo đã tuyên truyền sâu rộng về hoạt động tiếp xúc cử tri của các đoàn đại biểu Quốc hội sau Kỳ họp thứ chín, Quốc hội khóa XIV; các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc tế được phản ánh toàn diện. Đặc biệt, Báo QĐND hằng ngày và Báo QĐND điện tử đã tuyên truyền đậm nét về Đại hội Thi đua Quyết thắng toàn quân lần thứ X (giai đoạn 2015-2020). Đây là đại hội làm trước, rút kinh nghiệm cho các ban, bộ, ngành Trung ương, địa phương trong toàn quốc tổ chức Đại hội thi đua yêu nước. Đại hội thực sự là dịp tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác thi đua-khen thưởng trong quân đội; rút ra những bài học kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thi đua; nêu gương học tập các điển hình tiên tiến, làm cho phong trào học tập gương người tốt-việc tốt trở thành việc làm tự giác, thường xuyên trong toàn quân. Cũng trong tuần, sự kiện Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm cũng được Báo QĐND phản ánh đậm nét. Hội nghị đã đánh giá toàn diện kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng (QS, QP) 6 tháng đầu năm 2020; triển khai nhiệm vụ QS, QP 6 tháng cuối năm. Hội nghị khẳng định ý nghĩa rất quan trọng trong việc tiếp tục củng cố sự thống nhất cả về nhận thức và hành động, góp phần hoàn thành toàn diện mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và thời gian tiếp theo. Cũng theo bạn đọc, trong tuần, những bài viết trên các chuyên mục trang nhất và trang 8 vẫn giữ được chất lượng. Nhiều bài viết về hoạt động báo chí có nội dung hấp dẫn. Báo QĐND điện tử đã cập nhật và phản ánh tốt các vấn đề trong nước và quốc tế.

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 / 21-6-2020), Đảng ủy, Ban biên tập, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên, chiến sĩ, người lao động của Báo QĐND trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Bộ Tổng Tham mưu; các ban, bộ, ngành, cơ quan, đoàn thể Trung ương; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; các tổng cục, quân khu, quân đoàn, quân chủng, binh chủng, cơ quan, đơn vị trong quân đội; các doanh nghiệp, các đơn vị đối tác; cấp ủy, chính quyền các địa phương, các cơ quan, đoàn thể, học viện, nhà trường, đội ngũ TTV-CTV và bạn đọc gần xa… đã đến thăm, gửi điện-hoa chúc mừng Báo QĐND. Đây là tình cảm, niềm tin, sự động viên, khích lệ quý báu dành cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên, chiến sĩ, người lao động của Báo QĐND.

Để việc cộng tác với Báo QĐND ngày càng hiệu quả, tòa soạn lưu ý một số điểm sau: Với lợi thế gắn bó cơ sở, các TTV-CTV nên quan tâm để phản ánh những tấm gương người tốt-việc tốt, việc làm hay, cách làm sáng tạo ở cơ sở có hiệu quả xã hội tốt. Những bài viết phản ánh hoạt động của cán bộ, chiến sĩ cần chú ý khai thác các chi tiết, câu chuyện, tránh việc liệt kê quá nhiều đầu việc, số liệu. Bài viết cần thực sự bám sát đời sống, hoạt động của bộ đội. Bài cộng tác với chuyên mục “Tiến tới Đại hội XIII của Đảng” cần bám sát tiêu chí chuyên mục, tránh nặng về liệt kê thành tích, việc làm, phụ thuộc nhiều vào báo cáo mà chưa rút ra được bài học kinh nghiệm, các làm hay ở cơ sở.

Tất cả tin, bài, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc-Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo Quân đội nhân dân Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND