Tuần qua, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân nhận được nhiều tin, bài cộng tác của các đồng chí. Những tin, bài có chất lượng được các phòng biên tập, sử dụng, tiêu biểu là bài viết của các TTV-CTV: Thượng tướng, PGS, TS, Trần Việt Khoa; Đại tá, PGS, TS Nguyễn Thanh Tú; Đại tá, PGS, TS Đỗ Ngọc Thứ; PGS, TS Trần Thị Minh Tuyết; Đại tá Nguyễn Khắc Thuần; TS Nguyễn Viết Chức; nhà văn Tống Ngọc Hân; nhà văn Lê Thị Kim Sơn; nhà phê bình Hoàng Đăng Khoa; Bạch Văn Thương; Đặng Huy Cường; Nguyễn Đức Hà; Giang Đình; Nguyễn Trường; Đào Ngọc Lâm; Trần Thanh Huyền; Nguyễn Việt Hùng; Vũ Công Thành; Đào Duy Tuấn; Biện Văn Cường; Huỳnh Thủy; Trần Trọng Trung; Đào Công Luận; Phạm Quyết...

Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các đồng chí!

Để việc cộng tác ngày càng hiệu quả, tòa soạn định hướng một số vấn đề cần tập trung như sau: Nhằm nâng cao chất lượng các tin, bài cộng tác với các ấn phẩm, trong mỗi tin, bài, đề nghị các đồng chí rất chú ý đến việc rút tít. Đặt tít cần căn cứ vào nội dung, tìm ra những chi tiết đắt giá. Tít cần ngắn gọn nhưng có tính báo chí, gây được chú ý với người đọc. Thời gian qua, có nhiều tin, bài rút tít chung chung, không ấn tượng; nhiều tin giống nhau hoặc chỉ phản ánh một chủ đề không mới. Ví dụ, phản ánh sự kiện thăm hỏi, tặng quà Tết, nhiều tin, bài cùng rút tên của sự kiện lên tít khiến người đọc không thấy cái riêng, cái mới, cái hấp dẫn của sự kiện. Cùng với đó, tình trạng viết tin, bài quá dài mà nội dung không hấp dẫn, không đi thẳng vào vấn đề cần phản ánh là điều nên tránh. Hiện tòa soạn đang thực hiện chủ trương viết ngắn trên tất cả ấn phẩm. Để chủ trương thành công thì rất cần sự chung tay, nỗ lực cả từ phía các đồng chí TTV-CTV. Mỗi tin, bài cộng tác, rất mong các đồng chí trau chuốt từng câu chữ để đưa đến cho bạn đọc sản phẩm báo chí hấp dẫn, có nhiều thông tin.  

Tin, bài cộng tác với từng lĩnh vực xin gửi về các phòng biên tập theo hòm thư điện tử: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandoc@qdnd.vn; Thư ký tòa soạn: tkts@qdnd.vn; Điện tử: dientu@qdnd.vn; Quốc phòng-An ninh: quansu@qdnd.vn; Công tác Đảng, công tác chính trị: congtacdang@qdnd.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhte@qdnd.vn; Văn hóa-Thể thao: vanhoa@qdnd.vn; Thời sự quốc tế: quocte@qdnd.vn; Cuối tuần: cuoituan@qdnd.vn; Sự kiện và Nhân chứng: sknc@qdnd.vn; Ban Ảnh: bananh@qdnd.vn; Phát hành và Truyền thông: phtt@qdnd.vn. Địa chỉ tòa soạn: Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

QĐND