Tuần qua, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân nhận được nhiều tin, bài cộng tác của các đồng chí. Những tin, bài có chất lượng được các phòng biên tập, sử dụng, tiêu biểu là bài viết của các TTV-CTV: Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Thái Sinh; GS, TS Lê Văn Lợi; Đại tá, PGS, TS Nguyễn Thanh Tú; Đại tá, TS Thái Doãn Tước; Đại tá, TS Nguyễn Văn Trường; PGS, TS Bùi Đình Phong; nhà thơ Hồng Thanh Quang; nhà văn Nguyễn Xuân Thủy; nhà văn Bùi Việt Phương; nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Châu Đạo; nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Mạnh Cường; Trần Văn Toản; Nguyễn Trường; Đặng Huy Cường; Nguyễn Việt Hùng; Đào Ngọc Lâm; Giang Đình; Cao Thanh Đông; Trần Quang Đông; Hữu Thu; Ngọc Triệu; Bùi Hiệp; Vân Anh; Trần Thanh Huyền; Nguyễn Đức Hà; Phùng Ngọc Thăng; Đặng Vũ Hoàng Thái; Vũ Văn Quốc; Võ Duy Đông; Vũ Công Thành...

Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các đồng chí!

Để việc cộng tác ngày càng hiệu quả, tòa soạn định hướng một số nội dung cần tập trung như sau: Thời điểm này, các địa phương, đơn vị đang hoàn thiện các khâu, bước cuối cùng và chuẩn bị chu đáo cho việc giao nhận quân năm 2024. Báo mong nhận được các bài viết tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; kinh nghiệm trong công tác tham mưu, triển khai thực hiện của cơ quan quân sự các cấp với cấp ủy, chính quyền và hội đồng nghĩa vụ quân sự các địa phương.

Bài học gì rút ra để việc tuyển chọn công dân nhập ngũ ngày càng nâng cao chất lượng chính trị, chất lượng văn hóa, sức khỏe của thanh niên nhập ngũ; các tấm gương gia đình cán bộ, đảng viên trong động viên, khích lệ thanh niên lên đường nhập ngũ; tinh thần hăng hái của tuổi trẻ cả nước trong thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc... Song song với tuyên truyền về công tác tuyển quân, tòa soạn cũng mong nhận được các bài viết phản ánh các đơn vị, địa phương tổ chức bàn giao, đón tiếp quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự có những vấn đề gì đặt ra, nhất là việc quan tâm hỗ trợ dạy nghề, giải quyết việc làm; chính sách hậu phương Quân đội cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự.

Từ những nội dung trên, đâu là kinh nghiệm tốt của các địa phương trong việc phối hợp với các cơ quan, đơn vị xây dựng nguồn cán bộ ở cơ sở...

Tin, bài cộng tác với từng lĩnh vực xin gửi về các phòng biên tập theo hòm thư điện tử: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandoc@qdnd.vn; Thư ký tòa soạn: tkts@qdnd.vn; Điện tử: dientu@qdnd.vn; Quốc phòng-An ninh: quansu@qdnd.vn; Công tác Đảng, công tác chính trị: congtacdang@qdnd.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhte@qdnd.vn;Văn hóa - Thể thao: vanhoa@qdnd.vn; Thời sự quốc tế: quocte@qdnd.vn; Cuối tuần: cuoituan@qdnd.vn; Sự kiện và Nhân chứng: sknc@qdnd.vn; Ban Ảnh: bananh@qdnd.vn; Phát hành và Truyền thông: phtt@qdnd.vn. Địa chỉ tòa soạn: Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

QĐND

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.