Dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Moscow

Tại buổi lễ, Đoàn QĐND Việt Nam tham gia Army Games 2022 đã kính cẩn dâng hoa và dành phút mặc niệm tưởng nhớ Bác. Trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn hứa sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, chấp hành nghiêm các quy định, khắc phục điều kiện khó khăn tại các nước, thi đấu với tinh thần hữu nghị, lập thành tích cao nhất; góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam anh hùng, đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

leftcenterrightdel
Đội tuyển xe tăng của Việt Nam và các nước tiến hành hiệu chỉnh vũ khí. Ảnh: PHÚ SƠN. 

Xe tăng hiệu chỉnh vũ khí

Trong ngày 10-8, Đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam cùng các đội tuyển tham gia cuộc thi “Xe tăng hành tiến” đã có mặt tại thao trường Alabino ở ngoại ô Moscow để làm công tác chuẩn bị xe (lắp các phụ kiện thi đấu trên xe, kiểm tra tình trạng xe và vũ khí), đồng thời tiến hành hiệu chỉnh vũ khí.

Trước khi bước vào thi đấu, hai xe tăng mang số hiệu 5310 và 7580 của đội tuyển Việt Nam sẽ được sơn màu xanh dương đúng theo kết quả bốc thăm vào ngày 9-8 vừa qua. Theo lịch, kíp đầu tiên của Đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam sẽ bắt đầu thi đấu vào ngày 13-8 tới. Đội tuyển xe tăng QĐND Việt Nam sẽ thi đấu ở lượt thứ 2 của bảng 1, cùng lượt đấu với các đội Uzbekistan, Kazakhstan và Venezuela. (Tin, ảnh: VŨ HÙNG-PHÚ SƠN, từ Moscow, Liên bang Nga)

Thông tin liên lạc tích cực chuẩn bị mọi mặt

Chiều 9-8 (theo giờ địa phương), tại khu liên hợp thể thao Uruche ở thủ đô Minsk (Cộng hòa Belarus) đã diễn ra lễ bốc thăm thi đấu của cuộc thi “Kỹ năng thành thục”. Trước đó một ngày, các đội tuyển tham gia cuộc thi đã tiến hành bốc thăm chọn vũ khí, trang bị.

Năm nay, Đội tuyển thông tin liên lạc QĐND Việt Nam sẽ tranh tài ở 5 nội dung thi trong khuôn khổ cuộc thi “Kỹ năng thành thục”. Đặc biệt, đội tuyển cũng cử vận động viên nữ tranh tài ở nội dung “Làm việc với các thiết bị có cấu trúc IT”. Sau khi đến thủ đô Minsk vào rạng sáng 4-8, đội tuyển đã tranh thủ mọi thời gian, không gian để rèn luyện nâng cao thể lực và trình độ chuyên môn; chuẩn bị tinh thần và sức khỏe tốt nhất trước khi bước vào hội thao.

Tham gia cuộc thi “Kỹ năng thành thục” tại Army Games 2022 có 12 đội tuyển, gồm: Đội chủ nhà Belarus, Nga, Việt Nam, Lào, Uzbekistan, Syria, Armenia, Kyrgyzstan, Tajikistan, Cameroon, Mali và Sudan. (TÔ DUY, từ Minsk, Cộng hòa Belarus)

Quân y làm quen với thao trường

Theo lịch phân công của ban tổ chức, ngày 10-8, Đội tuyển quân y QĐND Việt Nam đã tới Học viện Quân y S.M.Kirov để luyện tập chuẩn bị cho cuộc thi “Tiếp sức quân y” trong khuôn khổ Army Games 2022. Tại đây, các thành viên Đội tuyển quân y Việt Nam và các đội bạn đã luyện tập trên mô hình để nâng cao trình độ, làm quen với các trang bị y tế, mô hình học cụ và thao trường. Ngoài ra, các đội tuyển cũng được Ban giám đốc Học viện Quân y S.M.Kirov đưa đi tham quan và giới thiệu về lịch sử, thành tích của học viện. Tham gia cuộc thi “Tiếp sức quân y” tại Army Games 2022 có 15 đội tuyển, tuy nhiên chỉ có 8 đội tuyển tham gia đủ các nội dung theo quy chế là Nga, Belarus, Venezuela, Việt Nam, Zimbabwe, Uzbekistan, Tajikistan và Myanmar. Các đội còn lại chỉ thi đấu một số nội dung. (MINH CƯỜNG, từ Saint Petersburg, Liên bang Nga)