Theo kế hoạch, sau khi các thành viên đội tuyển được xác định, họ sẽ tiếp tục luyện tập và chuẩn bị tranh tài tại Armenia vào trung tuần tháng 8 này.

Theo thông tin được công bố, việc lựa chọn các thành viên đội tuyển “Chiến sĩ hòa bình” được Quân đội Kazakhstan thực hiện thông qua các cuộc thi từ cấp đơn vị, quân khu, quân chủng và toàn quân để lựa chọn những cá nhân xuất sắc nhất. Việc lựa chọn các thành viên đội tuyển căn cứ vào thành tích cá nhân và tập thể xuất sắc của đơn vị dự thi.

leftcenterrightdel
Thực hiện một nội dung thi “Chiến sĩ hòa bình” .

 

leftcenterrightdel
Đội tuyển “Chiến sĩ hòa bình” của Kazakhstan có truyền thống giành thành tích cao tại các kỳ hội thao Army Games.

 

leftcenterrightdel
Binh sĩ Kazakhstan thi đấu tuyển chọn các thành viên đội tuyển “Chiến sĩ hòa bình” dự Army Games 2021.

Chia sẻ về quá trình tuyển chọn đội tuyển “Chiến sĩ hòa bình” vừa diễn ra, Trung sĩ Turar Tulegenov, chiến sĩ thuộc Đơn vị 10216, đóng quân tại Shymkent, chia sẻ: “Chúng tôi đã đều xác định đạt thành tích cao nhất để được chọn vào đội tuyển dự kỳ Army Games năm nay. Tất cả các thành viên tham gia tranh tài đều có khát khao chiến thắng. Theo quan điểm cá nhân của tôi, nội dung “Chiến sĩ hòa bình” tại các kỳ Army Games là phần thi thú vị nhất, linh hoạt nhất và cũng khó nhất tại các kỳ hội thao”.

Anh Turar Tulegenov cho biết thêm, tham gia tranh tài ở nội dung “Chiến sĩ hòa bình”, người lính cần hội tụ đủ phẩm chất về thể lực, khả năng làm chủ vũ khí, trang bị và nhiều yếu tố môi trường tác chiến khác.

Trong 5 phần thi của nội dung “Chiến sĩ hòa bình”, các thành viên không chỉ thể hiện các kỹ năng chuyên môn về quân sự, mà còn phải có sự sáng tạo, nhanh nhạy trong việc giải quyết tình huống, cũng như kiến thức về lịch sử quân sự và nhân đạo trong tác chiến.

Đội tuyển “Chiến sĩ hòa bình” của Kazakhstan có truyền thống giành thành tích cao tại các kỳ hội thao Army Games. Năm 2016, đội tuyển quốc gia Trung Á này giành vị trí thứ 3 ở nội dung này và tới năm 2018, họ đã vươn lên vị trí thứ nhất. Tại kỳ Army Games 2021, đội tuyển “Chiến sĩ hòa bình” của Kazakhstan cũng quyết tâm giành trị vị trí cao ở nội dung thi đấu này.

TUẤN SƠN (theo Inform)