Theo đó, qua 10 năm hoạt động, Trang tin điện tử Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có gần 30 triệu lượt truy cập khai thác thông tin, cập nhật tư liệu, hình ảnh, các hoạt động tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và Khu Di tích K9 để nghiên cứu, tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cũng như học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương, Trưởng ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc báo cáo tóm tắt quá trình hoạt động của Trang tin điện tử trong 10 năm qua. 

Ngoài ra, Ban biên tập Trang tin điện tử đã chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phân công phụ trách, đôn đốc, kiểm duyệt, chịu trách nhiệm nội dung cho các thành viên trên cơ sở chức trách nhiệm vụ đã được phân công tại các cơ quan đơn vị. Ban Quản lý Lăng, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và các phòng ban thường xuyên nắm bắt hoạt động, rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và điều hành trực tiếp, kịp thời đưa tin về các nội dung hoạt động, các nội dung đăng tải trên Trang tin điện tử theo đúng mục đích, yêu cầu đề ra; đồng thời định hướng nội dung trong từng giai đoạn, nhiệm vụ cụ thể.

Tính đến tháng 5-2017, Trang tin điện tử đã đăng tải 7.612 tin, bài; 37 video, clip và 177 bộ phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh được bạn đọc và giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng và cách trình bày, thể hiện.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham dự hội nghị.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của Trang tin điện tử, trong thời gian tới Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tập trung thực hiện các nội dung trọng tâm như: Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy Đoàn 969, cấp ủy, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị đối với hoạt động của Trang tin điện tử. Tập trung phản ánh toàn diện, kịp thời hoạt động của các cơ quan, đơn vị; phản ánh nhiệm vụ trọng tâm, những hoạt động nổi bật của Ban Quản lý Lăng và Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình. Đầu tư thêm các video, clip, tư liệu ảnh của các cơ quan, đơn vị trong Ban Quản lý Lăng về Chủ tịch Hồ Chí Minh, nâng cao tính phong phú, hấp dẫn và hiệu quả trong công tác tuyên truyền. Phát triển đội ngũ cộng tác viên chuyên nghiệp; tăng cường mở rộng liên kết và phối hợp với các cơ quan đơn vị trong Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình và các cơ quan đơn vị địa phương trong cả nước đẩy mạnh tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh và hoạt động của đơn vị. Tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ viết tin, bài, phỏng vấn, chụp ảnh, quay video để bảo đảm Trang tin hoạt động ngày càng hiệu quả.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng được nghe nhiều tham luận của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh về tăng cường tính hiệu quả của Trang tin điện tử.

Tin, ảnh: ANH TUẤN - VIỆT CƯỜNG