Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; báo cáo viên các đơn vị trong toàn quân.

Đoàn công tác đã dành nhiều thời gian kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; kết quả triển khai các hoạt động CTĐ, CTCT, công tác bảo đảm hậu cần, kỹ thuật, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế, xã hội của quân và dân trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1. Phát biểu tại các buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền, quân và dân huyện đảo Trường Sa, Thiếu tướng Lê Hiền Vân đánh giá cao sự  nỗ lực, cố gắng, vượt qua khó khăn gian khổ và biểu dương những kết quả, thành tích của quân và dân nơi đây đã đạt được trong công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Đồng chí nhấn mạnh: Quần đảo Trường Sa có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng, an ninh, kết hợp phát triển kinh tế biển của đất nước; những năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và đồng bào, chiến sĩ cả nước, quân và dân Trường Sa luôn vững vàng nơi vị trí tiền tiêu của Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, quân và dân huyện đảo phải đặc biệt coi trọng công tác xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu; quan tâm chăm lo, xây dựng bản lĩnh chính trị, lòng dũng cảm, ý chí vượt qua khó khăn, gian khổ, chấp nhận hy sinh, quyết tâm giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; thật sự là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển; xứng đáng với niềm tin, lòng mong mỏi, sự quan tâm sâu sắc của nhân dân cả nước với Trường Sa.

Nhân dịp này, tại huyện đảo Trường Sa, Thiếu tướng Lê Hiền Vân và Đoàn công tác đã đến dâng hương tượng đài Quốc Công Tiết Chế Trần Quốc Tuấn tại đảo Nam Yết, Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ, chùa Trường Sa, Sơn Ca, Nam Yết; tổ chức lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trên biển tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Đoàn công tác cũng đã trao tặng hàng trăm suất quà của Bộ Quốc phòng, TCCT; các bộ, ban, ngành Trung ương; cơ quan, đơn vị, địa phương đến quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1.

Báo QĐND Online giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác:

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Lê Hiền Vân và đoàn công tác thăm đảo Sơn Ca. 
leftcenterrightdel
 Thủ trưởng đoàn tặng quà quân và dân trên đảo.
leftcenterrightdel
Đoàn công tác trồng cây trên đảo.
leftcenterrightdel
Thiếu tướng Lê Hiền Vân động viên chiến sĩ trẻ. 
leftcenterrightdel
Đoàn công tác thăm nhân dân trên đảo.  

Tin, ảnh: TRỊNH  DŨNG