Tuy nhiên ngay tại khu đô thị hiện đại này, 3 tòa nhà tái định cư 6 tầng “mọc” lên sừng sững chiếm khá nhiều diện tích đất thì lại đang bị bỏ hoang.

 

Được biết, khu nhà tái định cư này thuộc sự quản lý của Công ty Cổ phần Xây dựng số 3 Hà Nội, được xây dựng từ năm 2011. Sau khi hoàn thành các hạng mục, 150 căn hộ với diện tích hơn 100m2/căn vẫn chưa được đưa vào sử dụng. Qua năm tháng, nhiều lớp sơn tường đã bong tróc, cửa kính bị vỡ, lan can, cửa sắt han gỉ... do không có người ở nên cơ sở vật chất ngày càng xuống cấp (xem ảnh). Nguời dân sinh sống xung quanh còn tận dụng khoảng đất trống để trồng rau, đổ vật liệu xây dựng mà không có sự quản lý của chủ đầu tư. Trong khi nhiều người không có nhà ở thì 3 tòa nhà tái định cư vẫn “hiên ngang” tọa lạc chiếm lĩnh khu đất “vàng” của quận Long Biên.

Trước thực trạng trên, rất mong các cấp chính quyền cùng với chủ dự án có biện pháp khắc phục cải tạo để đưa khu nhà tái định cư vào sử dụng đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân, tránh để hoang hóa gây lãng phí.

VŨ DUY (quận Long Biên, TP Hà Nội)