Phát biểu tại hội thảo, GS, TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K nhấn mạnh, ung thư luôn là vấn đề sức khỏe được quan tâm tại nhiều quốc gia. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm trên toàn cầu có khoảng gần 20 triệu trường hợp mắc mới ung thư và hơn 10 triệu ca tử vong vì căn bệnh này, trong đó 2/3 là ở các nước đang phát triển.

Xu hướng mắc bệnh không ngừng gia tăng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các nước trên thế giới. Mặc dù có nhiều tiến bộ trong sàng lọc phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị nhưng nhiều bệnh nhân ung thư vẫn phát hiện ở giai đoạn muộn, việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

leftcenterrightdel

Phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K.

Với vai trò là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước về khám, điều trị bệnh lý ung thư, Bệnh viện K đã tổ chức nhiều hội thảo khoa học cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề chuyên môn, hướng đến mục tiêu kiểm soát ung thư tại Việt Nam. Hội thảo Quốc gia phòng, chống ung thư được tổ chức 2 năm/lần là cơ hội để các đồng nghiệp trong chuyên ngành ung thư gặp gỡ trao đổi, chia sẻ thông tin, cập nhật phác đồ điều trị mới, ứng dụng các kỹ thuật hiện đại tiên tiến trên thế giới trong điều trị ung thư với gần 500 chuyên gia trong nước và quốc tế tham dự.

Tin, ảnh: HÀ VŨ