Hoạt động này nhằm chia sẻ, động viên các bệnh nhi vượt qua nỗi đau bệnh tật, đồng thời được đón không khí của ngày Tết Trung thu. Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 300 suất quà cho các bệnh nhi đang khám và điều trị tại bệnh viện. Món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên rất lớn tiếp thêm nghị lực cho các bệnh nhi chống chọi với bệnh tật.

Tại Chương trình "Trung thu cho em", hàng trăm em nhỏ đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã rất phấn khích, hứng khởi khi được xem các chương trình biểu diễn như: Xiếc, múa lân, ca nhạc và đặc biệt là màn "phá cỗ" Trung thu.

leftcenterrightdel
Những chiếc đèn lồng được trao đến tay các bệnh nhi.

Mục đích của chương trình "Trung thu cho em” là đem lại một cái Tết Trung thu thật ấm áp và nhiều niềm vui. Những món quà dành tặng cho các em không chỉ gồm có đèn ông sao, mâm ngũ quả, mà đặc biệt hơn, đó là những đơn vị máu, giúp các em bệnh nhi vượt qua những khó khăn, bệnh tật, để sớm đoàn tụ cùng với gia đình.

Những đơn vị máu thu được sẽ là món quý giá đối với các bệnh nhân nhi đang điều trị ở Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương trong dịp Trung thu năm nay.

Sự kiện hiến máu của chương trình “Trung thu cho em” sẽ diễn ra từ ngày 24-9 đến hết ngày 27-9.

Tin, ảnh: TRỊNH NGHĨA