Bệnh nhân phân bố tại 411 xã, phường, thị trấn thuộc 30/30 quận, huyện, thị xã.

Một số quận, huyện ghi nhận nhiều bệnh nhân trong ngày như: Hà Đông (984); Đông Anh (931); Hoàng Mai (533); Sóc Sơn (450); Long Biên (442).

Cộng dồn số mắc Covid tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29-4-2021): 1.251.190 ca.

leftcenterrightdel
 

Theo Sở Y tế Hà Nội, thời gian qua, số ca mắc Covid-19 ở thành phố dù còn cao nhưng đã có xu hướng giảm. Đáng nói là các mục tiêu cốt lõi của hoạt động phòng, chống dịch như: Kiểm soát tỷ lệ bệnh nhân tử vong, chuyển nặng; đảm bảo số mắc không vượt quá năng lực tiếp nhận của hệ thống y tế... vẫn trong tầm kiểm soát.

Đây là cơ sở quan trọng để Thành phố cho các trường dạy học trực tiếp (đối với khối lớp 7 đến lớp 12), mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch, bao gồm cả du lịch nội địa và đón khách quốc tế, đưa du khách Việt đi nước ngoài. Đặc biệt, từ tối 18-3, tuyến phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận đã chính thức hoạt động trở lại sau khoảng thời gian dài tạm dừng.

leftcenterrightdel
 Tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Sở Y tế Hà Nội.

Đây là thông tin hết sức đáng mừng, không chỉ về công tác phòng, chống dịch mà còn cả với việc phục hồi, phát triển các hoạt động kinh doanh dịch vụ nói riêng cũng như kinh tế - xã hội nói chung, tạo việc làm và thu nhập cho người dân. Các tụ điểm vui chơi, giải trí công cộng, đặc biệt là khu phố đi bộ hoạt động trở lại còn giúp du khách, người dân có nơi xả stress, thư giãn, tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn, bớt âu lo, trầm cảm sau một thời gian dài bị hạn chế gặp gỡ, giao lưu, nhất là với những người trong giai đoạn “hậu Covid”.

GIA KHÁNH