Theo đó, Phó thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực và kết quả tích cực mà ngành y tế đã đạt được trên các lĩnh vực công tác trong thời gian qua, đặc biệt là kết quả phòng, chống dịch Covid-19, góp phần quan trọng vào thành quả phát triển kinh tế-xã hội của cả nước. Tuy nhiên, các khó khăn, thách thức mà ngành y tế đang gặp phải hiện nay là rất lớn, cần được quan tâm tháo gỡ sớm.

leftcenterrightdel
Phó thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long. 

Để từng bước khắc phục các khó khăn, vướng mắc và làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thời gian tới, Phó thủ tướng đề nghị Bộ Y tế tập trung và có cách tiếp cận tổng thể, toàn diện trong công tác xây dựng thể chế; khẩn trương hoàn thiện các dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược, Luật Bảo hiểm y tế để trình Quốc hội theo tiến độ đã được xác định; chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan chuẩn bị, trình cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý từng vấn đề đang có vướng mắc về tổ chức bộ máy, tự chủ bệnh viện, đào tạo nhân lực, chế độ chính sách...

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cần chủ động xử lý các vấn đề khó khăn, vướng mắc theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao.

HOÀNG PHẠM

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.