Thông qua chương trình, Công đoàn ngành Y tế mong muốn các doanh nghiệp, người sử dụng lao động tiếp tục quan tâm phối hợp cùng tổ chức công đoàn tích cực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cũng như quan tâm đến sức khỏe người lao động, giúp họ yên tâm công tác.

leftcenterrightdel

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tổ chức khám sức khỏe miễn phí đợt 2 cho nữ đoàn viên, người lao động. 

Có mặt tại buổi khám sức khỏe, chị Phạm Thị Thu Mỵ, làm tại Công ty cổ phần Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco chia sẻ, chị cùng 38 đoàn viên, người lao động của công ty được tham gia chương trình khám sức khỏe miễn phí. Chị Mỵ bày tỏ, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa không chỉ với đoàn viên, người lao động công ty, mà còn với các đơn vị khác trong ngành. Chị mong muốn, hoạt động khám sức khỏe miễn phí này sẽ trở thành hoạt động thường niên, ngày càng được tổ chức quy mô hơn để nhiều đoàn viên, người lao động được tham gia. 

Chị Phạm Thị Phượng, làm tại Công ty Cổ phần dược phẩm Công nghệ cao Hataphar Healthcare Việt Nam chia sẻ, chị cảm thấy rất phấn khởi khi được các y, bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội hướng dẫn và thăm khám chu đáo tận tình. Tại buổi khám, chị Phượng đã được các bác sĩ thăm khám tổng quát gồm: Lấy máu xét nghiệm, siêu âm, chụp Xquang…, được phát sữa, thuốc miễn phí tại chương trình. 

leftcenterrightdel
Công đoàn viên được tặng quà sau buổi khám sức khỏe. 

Sau khi thăm khám, các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội còn tư vấn, hướng dẫn cho nữ đoàn viên, người lao động cách tự theo dõi, chăm sóc sức khỏe bản thân, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng và chữa bệnh hiệu quả.

Tại chương trình, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm cho biết, đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929/28-7-2024). Trong tháng 7, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Công đoàn ngành Y tế dự kiến chương trình đi trao quà hỗ trợ cho những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn nghề nghiệp… tại một số đơn vị; tổ chức tôn vinh, biểu dương những cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Tin, ảnh: DUY TUÂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.