Ngày 28-5, Hội Gan mật Việt Nam và Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam tổ chức Hội nghị Gan mật tụy Việt Nam 2022 với chủ đề “Tiến bộ mới trong phẫu thuật gan mật tụy và can thiệp ít xâm lấn”.
Hội nghị là dịp để thầy thuốc các chuyên khoa nội gan mật, tiểu học, truyền nhiễm, ung thư, chẩn đoán hình ảnh, can thiệp ít xâm lấn, ngoại khoa gan mật tụy, ghép tạng, y học cổ truyền, nội soi, giải phẫu bệnh và các chuyên khoa có liên quan trong cả nước được cập nhật nhiều kiến thức mới; chia sẻ các kinh nghiệm hay và tăng cường giao lưu hợp tác giúp đỡ; tạo điều kiện phối hợp hỗ trợ tốt hơn trong việc chữa trị về đa mô thức cho bệnh nhân gan mật tụy.
 |
Các đại biểu tham dự hội nghị. |
Hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế về gan mật tụy như: GS Brian Goh Kim Poh - chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật nội soi và phẫu thuật robot của Singapore; GS Guy Seong Choi, chuyên gia về phẫu thuật nội soi lấy gan để ghép của Hàn Quốc; TS Rawisak Chanwat, phẫu thuật viên của Thái Lan về cắt gan với hướng dẫn của huỳnh quang đo độ thanh thải chất Indocyanine Green,…
Hội nghị được chia thành 6 phiên, phiên toàn thể với các báo cáo tổng quan, phiên giới thiệu video và poster, các phiên chuyên đề về: Ghép gan và phẫu thuật gan mật với đo độ thanh thải chất Indocyanine Green; phẫu thuật gan tụy; can thiệp ít xâm lấn và phẫu thuật mật; phẫu thuật gan và ung thư đường mật.
Bên cạnh đó, tại hội nghị còn diễn ra chương trình đào tạo liên tục với các nội dung là tán sỏi mật qua da và điều trị ung thư biểu mô tế bào gan của các chuyên gia.
 |
Quang cảnh hội nghị. |
Thiếu tướng, GS, TS Lê Trung Hải, Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam và Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam khẳng định: Hội Gan mật Việt Nam, Phân hội Phẫu thuật Gan mật tụy Việt Nam cùng các cơ sở y tế quân dân y trong cả nước đã phát huy truyền thống, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong phẫu thuật và can thiệp ít xâm lấn giúp nâng cao chất lượng điều trị người bệnh gan mật tụy, góp phần phát triển nền y học nước nhà và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và bộ đội.
Tin, ảnh: NHẬT MINH
QĐND Online - Chiều 27-11, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Gan mật Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Hội Gan mật Việt Nam khu vực phía Bắc.