Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, ngành Y tế Hà Nội vừa bước qua năm 2023 trong điều kiện thuận lợi, nhưng cũng có nhiều khó khăn, thách thức, song với sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của toàn ngành Y tế, công tác y tế đã đạt được kết quả rất tích cực trên các lĩnh vực.

leftcenterrightdel
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà phát biểu chỉ đạo tại hội nghị giao ban đầu năm 2024 . ẢNH: DUY TUÂN

Các cơ sở khám chữa bệnh trong ngành có những tiến bộ vượt bậc và có sự đổi mới như sự kết nối giữa các tuyến, các bệnh viện và trung tâm y tế tạo thành một ngôi nhà chung của ngành cùng nhau kết nối, đoàn kết, phát triển. Tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế vẫn ngày đêm chăm sóc bệnh nhân trong những ngày Tết, tham gia ứng trực phục vụ các sự kiện trong dịp Tết Nguyên đán của thành phố.

leftcenterrightdel

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cùng các đại biểu trồng cây hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây". ẢNH: DUY TUÂN

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, năm 2024, ngành Y tế thành phố vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do gánh nặng bệnh tật kép với sự gia tăng tỷ trọng các bệnh không lây nhiễm; tình trạng già hóa dân số, biến đổi khí hậu, đô thị hóa, ô nhiễm không khí; nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao và đa dạng.

Trong thời gian tới, ngành Y tế thành phố tiếp tục chung tay đóng góp tâm sức, trí tuệ, phát huy tốt hơn nữa những thành tựu đã đạt được, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, tận dụng tối đa những thời cơ, huy động mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu đề ra trong năm 2024.

Cũng tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, Sở Y tế Hà Nội đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024. Đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa, góp phần thực hiện tốt việc cải tạo môi trường, tạo cảnh quan, sinh thái cho khu vực bệnh viện. Đồng thời, tạo ra phong trào thường xuyên, sâu rộng, nâng cao trách nhiệm của toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện đối với công tác trồng cây, bảo vệ môi trường. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh giữ gìn vệ sinh, cảnh quan bệnh viện hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh.

AN AN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.