Ngày 4-7, Tập đoàn Mường Thanh cho biết đã phát động tháng môi trường với chủ đề “For Green World - Cho một Trái đất xanh”.

Chương trình được triển khai trong tháng 7 và 8 với nhiều hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường, gìn giữ tương lai và truyền cảm hứng hành động xanh tới tất cả cộng đồng. Có thể kể đến như chuỗi hoạt động: Green Day - Green Energy (đạp xe diễu hành quanh khách sạn và các hoạt động tiết kiệm năng lượng trong khách sạn); Green Life (dọn rác tại bãi biển, xung quanh khu vực khách sạn) và Green Dream (trồng cây tại khuôn viên khách sạn)...

leftcenterrightdel
 Hoạt động thu dọn rác trên bãi biển của nhân viên Tập đoàn Mường Thanh.

Đặc biệt, dự án trồng cánh rừng 30 năm "Ước mơ xanh" tại khu tổ hợp giải trí, du lịch và nghỉ dưỡng sinh thái Mường Thanh Greenland Diễn Lâm (Nghệ An) sẽ là một trong những mục tiêu quan trọng của Tập đoàn Mường Thanh thực hiện trong năm nay. Hoạt động một lần nữa khẳng định định hướng phát triển kinh doanh du lịch xanh, du lịch bền vững gắn liền với trách nhiệm bảo vệ môi trường của Tập đoàn.

Trong nhiều năm qua, tập đoàn đã rất tích cực trong việc triển khai những chiến dịch hành động vì môi trường như: Keep me clean – Giữ tôi sạch; Keep me clean – Keep me saving; Do Green – Hành động Xanh; No plastic for green life... hay tổ chức thành công giải chạy “Mường Thanh Race – Run For Green” quy tụ nhiều cá nhân trên khắp cả nước tham gia với tổng số ki-lô-mét chạy được quy đổi sang số tiền tương ứng tài trợ cho các dự án bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Mường Thanh luôn đẩy mạnh áp dụng các biện pháp thực hành tiết kiệm, sử dụng có hiệu quả năng lượng điện, nước, hạn chế phát sinh rác thải gây ô nhiễm môi trường, từng bước đưa các vật liệu thân thiện với thiên nhiên vào sử dụng trong hoạt động kinh doanh nhằm giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực tới môi trường và hệ sinh thái du lịch. 

Trước đó, Meliá Hà Nội và Meliá Ba Vì Mountain Retreat đã triển khai chương trình tái chế rác thải nhựa PlasticShreds. Các khách sạn thành viên của Meliá cũng đã rất tích cực trong việc hạn chế đồ nhựa sử dụng một lần kể từ năm 2018 và loại bỏ hoàn toàn một số sản phẩm như ống hút nhựa và chuyển sang sử dụng các loại ống hút làm từ chất liệu hoàn toàn tự nhiên.

Tin, ảnh: NHUNG ANH