Chuyến xe yêu thương là hoạt động thường niên được tổ chức trong 8 năm qua mà Bệnh viện K và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư "Ngày mai tươi sáng" thực hiện. Đây là sự quan tâm thiết thực với người bệnh và gia đình bởi họ không còn phải lo lắng trước tình hình quá tải của các bến xe trong các dịp Tết Nguyên đán, sự mệt mỏi vì chờ đợi được vơi bớt, khó khăn trong đi lại và kinh phí đều đã được sẻ chia với sự đồng hành của các nhà hảo tâm trên hành trình chuyến xe về các địa phương.

leftcenterrightdel

Hàng trăm bệnh nhân ung thư háo hức chờ đến giờ về nhà. ẢNH: HÀ TRẦN

Bác sĩ Đỗ Anh Tú, Phó giám đốc Bệnh viện K chia sẻ: “Chuyến xe yêu thương” là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà các đơn vị tổ chức muốn trao cho mỗi bệnh nhân. Người bệnh vốn ở các tỉnh xa, điều trị bệnh đã ốm yếu, trong khi xe cộ lại quá tải, tôi hy vọng rằng những “Chuyến xe yêu thương” ấy sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng khi trở về quê ăn đón Tết bên những người thân yêu”.

leftcenterrightdel
Tặng quà cho bệnh nhân trước khi về nhà. ẢNH: HÀ TRẦN
 
leftcenterrightdel
Các bác sĩ Bệnh viện K chào các bệnh nhân lên đường về quê ăn Tết. Ảnh: Hà Trần

Như vậy qua 2 đợt, 34 chuyến xe đưa hơn 700 người bệnh về quê đã lăn bánh trong sự hân hoan, xúc động của người bệnh và gia đình. Bệnh viện K hy vọng rằng sẽ cùng các đơn vị nối dài những hành trình ý nghĩa như vậy với người bệnh điều trị ở khắp nơi trên cả nước, sẻ chia nỗi đau mà họ phải chống chọi sau mỗi đợt điều trị.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận đã đến thăm hỏi, động viên chia sẻ cùng các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại bệnh viện trước khi các bé và gia đình về quê đón Tết, sự quan tâm của đồng chí Thứ trưởng là món quà động viên tinh thần rất lớn với các bệnh nhi.

AN AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.