Sự kiện này là diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm giữa các chuyên gia y tế của Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) trong lĩnh vực điều trị bệnh tim mạch, ung thư, xu hướng mới trong y tế thông minh và quản lý bệnh viện, sức khỏe và du lịch...

Tại hội nghị, hơn 300 chuyên gia đầu ngành đến từ Đài Loan (Trung Quốc) và các Bệnh viện trong nước: K, Bạch Mai, Chợ Rẫy, Trung ương Quân đội 108, Hữu nghị Việt Đức… đã trao đổi về 32 bài trình bày thuộc 3 lĩnh vực ung thư, tim mạch và y tế thông minh cùng nhiều tiến bộ mới trong điều trị ung thư. Chủ đề y tế thông minh được các nhà quản lý bệnh viện tập trung thảo luận về hiệu quả trong ứng dụng, giúp giảm thời gian chờ đợi, lưu trữ giấy tờ, tiết kiệm chi phí cho nhân lực quản trị; giảm chi phí điều trị.

Trong điều trị ung thư, y tế thông minh AI sẽ hỗ trợ cho các bác sĩ trong chẩn đoán, lựa chọn phác đồ điều trị. Qua đó giúp tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa các chuyên gia y tế và doanh nghiệp y tế hai bên; chia sẻ và trao đổi lẫn nhau về chuyên môn và áp dụng trong việc cứu chữa bệnh nhân; nâng cao chất lượng điều trị, dự phòng chăm sóc sức khỏe và hiệu quả quản lý bệnh nhân.

leftcenterrightdel
PGS, TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam chia sẻ tại hội nghị khoa học về y tế quốc tế 

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS, TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cho biết: Hằng năm, với vai trò là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp, Tổng hội Y học Việt Nam đã phối hợp Bộ Y tế, các đối tác tổ chức nhiều Hội nghị, Hội thảo khoa học, tạo diễn đàn cập nhật kiến thức y khoa, chia sẻ các nghiên cứu, kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực nhằm thúc đẩy ứng dụng các giải pháp điều trị tiên tiến cho bệnh nhân và hỗ trợ xây dựng các chính sách y tế, xây dựng hệ thống y tế thông minh trong trong thời đại chuyển đổi số.

Cũng tại sự kiện, 8 biên bản ghi nhớ được ký kết nhằm thúc đẩy hợp tác chung trong đào tạo nhân viên y tế, nghiên cứu và quản lý dữ liệu, chuyển giao kinh nghiệm về quản lý và điều hành bệnh viện thông minh cũng như hợp tác trong điều trị y tế cho bệnh nhân.

Tin, ảnh: HẢI YẾN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.