Đối với thuốc chứa Immunoglobulin, theo Cục Quản lý Dược, hiện nay có 13 thuốc chứa Immunoglobulin được cấp giấy đăng ký lưu hành còn hiệu lực tại Việt Nam. Theo báo cáo của các cơ sở nhập khẩu, hiện có số lượng thuốc Immunoglobulin tồn và có kế hoạch nhập khẩu về Việt Nam.

Thuốc Human normal immunoglobulin 100mg/ml do Công ty Zuellig Pharma Việt Nam nhập khẩu còn 2.344 hộp loại 250ml và 215 hộp loại 50ml. Dự kiến giữa tháng 8-2023, nhà sản xuất sẽ tiếp tục cung ứng cho Việt Nam 2.000 hộp loại 250ml.

Đối với loại thuốc Immunoglobulin 5% do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Dược phẩm Duy Anh nhập khẩu, hiện Bệnh viện Chợ Rẫy còn tồn 300 lọ. Dự kiến cuối tháng 7-2023, nhà sản xuất sẽ cung ứng cho Việt Nam 5.000 - 6.000 lọ.

Đối với thuốc Phenobarbital, hiện có một loại thuốc Phenobarbital do Công ty Cổ phần Dược Danapha sản xuất được cấp giấy đăng ký lưu hành còn hiệu lực tại Việt Nam.

leftcenterrightdel

Thăm khám cho trẻ mắc tay chân miệng. Ảnh: suckhoedoisong.vn 

Cục Quản lý dược đã cấp phép cho Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương CPC1 nhập khẩu thuốc Barbit là thuốc chưa có giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam để đáp ứng nhu cầu điều trị đặc biệt.

Theo báo cáo của công ty, 21.000 ống thuốc (Phenobarbital 200mg/ml) sẽ về Việt Nam vào đầu tháng 7-2023.

Để bảo đảm công tác cung ứng đủ thuốc cho điều trị, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ, mua sắm, tiếp nhận thuốc phù hợp với thực tế để đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc, bảo đảm công tác khám, chữa bệnh.

Đồng thời, Sở khẩn trương chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đóng trên địa bàn có nhu cầu sử dụng thuốc kịp thời, chủ động liên hệ với các cơ sở nhập khẩu để dự trù, đặt hàng, mua sắm và dự trữ thuốc theo đúng quy định. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để bảo đảm nguồn cung về thuốc. 

TTXVN