Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân Đ.T.N cùng làm việc, tiếp xúc gần với P.Đ.T; địa chỉ: Khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Ngày 20-10 xét nghiệm PCR lần 1 âm tính, ngày 22-10 xét nghiệm PCR lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân N.T.T.H cùng làm việc, tiếp xúc gần với P.Đ.T, địa chỉ: Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội. Ngày 20-10 xét nghiệm PCR lần 1 âm tính, ngày 24-10, chị H. có biểu hiện sốt nhẹ, sau lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

leftcenterrightdel
Lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh minh họa: Bộ Y tế 

Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân P.T.C.L cùng làm việc, tiếp xúc gần với bệnh nhân P.Đ.T, địa chỉ: Phố Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngày 20-10 xét nghiệm PCR lần 1 âm tính, ngày 25-10 xét nghiệm PCR lần 4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 4 là bệnh nhân N.T.T cùng làm việc, tiếp xúc gần với bệnh nhân P.Đ.T, địa chỉ: Phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngày 20-10 xét nghiệm PCR lần 1 âm tính, ngày 25-10 xét nghiệm PCR lần 4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tất cả các trường hợp trên đều đã được cách ly tại khu cách ly tập trung của bệnh viện từ ngày 20-10, có trường hợp tại khu cách ly sau nhiều lần xét nghiệm mới cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau khi phát hiện các trường hợp F0, bệnh viện khẩn trương truy vết, cách ly các trường hợp F1 liên quan tới các F0 trên và tổ chức xét nghiệm PCR đều cho kết quả âm tính. Bệnh viện tổ chức phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nơi làm việc và di chuyển các cá nhân đến nơi theo dõi và điều trị riêng Covid-19 của bệnh viện; đồng thời, báo cáo các ca bệnh với Cục Quân y, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội) và địa phương để phong tỏa, cách ly, truy vết tại nơi cư trú.

Hiện tại, ngoài khu vực phong tỏa, các khu vực khác của Trung tâm Khám bệnh đa khoa và điều trị theo yêu cầu hoạt động khám chữa bệnh được triển khai bình thường, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viện triển khai các phương án chủ động ngăn ngừa việc lây lan dịch Covid-19. Hiện nay, bệnh viện đã phong tỏa nơi làm việc của trường hợp F0; đã lấy mẫu xét nghiệm PCR toàn bộ nhân viên, người bệnh nội trú và người nhà người bệnh từ ngày 23-10. Đến nay, bệnh viện đã lấy 5.131 mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả đều âm tính với SARS-CoV-2.

THÁI SƠN