Ngày 5-2, thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, TS Mai Trọng Hưng vừa được Sở Y tế Hà Nội bổ nhiệm giữ chức Giám đốc bệnh viện. Thời hạn giữ chức vụ này của bác sĩ Hưng là 5 năm.

Tiến sĩ Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá, ông Hưng là bác sĩ sản phụ khoa trưởng thành từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, có nhiều năm công tác và kinh qua nhiều vị trí trong bệnh viện, "có rất nhiều thành tích đóng góp với ngành, dù ở bất kỳ cương vị nào đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

leftcenterrightdel

TS Mai Trọng Hưng (trái) là tân Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Ảnh: BVCC 

Bác sĩ Hưng sinh năm 1971, quê Thanh Hóa, được bổ nhiệm làm Phó giám đốc bệnh viện năm 2017. Ngày 3-1, ông được giao nhiệm vụ phụ trách, quản lý điều hành bệnh viện sau khi GS TS Nguyễn Duy Ánh được điều động giữ chức Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Phát biểu nhận nhiệm vụ ngày 5-2, TS Mai Trọng Hưng cho hay, ngành Y tế nói chung và ngành Sản phụ khoa nói riêng đang chứng kiến nhiều sự chuyển biến rất to lớn trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc người bệnh. Để đáp ứng sự phát triển nhanh, mạnh của y học thế giới cũng như yêu cầu ngày càng cao của người bệnh, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã nỗ lực không ngừng, phấn đấu trở thành đơn vị đứng đầu trong ngành Sản phụ khoa của cả nước. 

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện hạng I thuộc Hà Nội, cũng là một trong 4 bệnh viện tuyến cuối về phụ sản trên cả nước. Những năm gần đây, bệnh viện được đầu tư, nâng tầm về chất lượng khám chữa bệnh. Theo báo cáo, trong năm 2023, bệnh viện tiếp nhận 330.000 lượt khám ngoại trú, điều trị nội trú cho 55.000 lượt, đỡ đẻ cho 30.000 ca, tỷ lệ hài lòng của người bệnh tiếp tục tăng 93%.

Nhiều kỹ thuật cao, rất khó trong lĩnh vực sản khoa đã được bệnh viện thực hiện thành công như can thiệp trong buồng ối để "sửa chữa" thai nhi, phát triển chẩn đoán và sàng lọc trước sinh. Năm 2023, bệnh viện triển khai thành công nhiều kỹ thuật đỉnh cao với 941 ca can thiệp bào thai, cứu sống hàng nghìn trẻ, thực hiện nhiều ca giữ thai, phối hợp cứu sống thai nhi kỳ tích.

Theo Vietnamnet.vn

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.