Chiều 24-5, 3 nạn nhân trong vụ cháy tại ngõ 119 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội đã được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai để điều trị, trong đó một bệnh nhân nặng đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, hai bệnh nhân còn lại điều trị tại Trung tâm Chống độc.

leftcenterrightdel

Hiện bệnh nhân N.T.K đang được điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Mai Thanh

Bệnh nhân N.T.K (85 tuổi) là chủ hộ của dãy nhà cho thuê và ở cùng với người thuê trọ. Sau khi được giải cứu khỏi đám cháy, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Giao thông vận tải trong tình trạng kích thích, có rối loạn ý thức, bỏng ngoài da và bỏng cả đường hô hấp, viêm phổi, suy hô hấp.

Bệnh nhân có tình trạng khó thở thanh môn, hít phải bụi than nhiều, nhiễm toan chuyển hóa, tổn thương cơ tim. Bệnh nhân cao tuổi, tình trạng nặng với diễn biến phức tạp nên ngay sáng 24-5 đã được hội chẩn với các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai và buổi chiều cùng ngày, bệnh nhân đã được chuyển đến Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng suy hô hấp nặng, đặt ống nội khí quản, thở máy. Hiện bệnh nhân đang được các bác sĩ theo dõi sát sao.

Chiều nay (25-5) bệnh nhân N.T.K lại tiếp tục được hội chẩn toàn viện.

Chia sẻ với báo chí, PGS, TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, với kinh nghiệm điều trị cho các ca bệnh nặng trong vụ cháy chung cư mini Thanh Xuân hồi tháng 9-2023, bệnh viện đang tập trung mọi nguồn lực cao nhất để cứu chữa cho các nạn nhân, hạn chế tối đa về thương vong cho người dân.

Do hít phải bụi than và khói đen nên các bác sĩ đã tiến hành nội soi phế quản và hút nhiều bụi đờm than đen trong phế quản và phổi của bệnh nhân. Ngay chiều tối 24-5, bệnh nhân đã được hội chẩn toàn bệnh viện với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành, các thầy thuốc thống nhất với chẩn đoán: Nhiễm độc khí CO, suy hô hấp. Bệnh nhân được chỉ định lọc máu, thở máy, ăn qua sonde...

TS, BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Bệnh nhân hít phải bụi than và khói nhiều, có triệu chứng của nhiễm độc như: Nôn, buồn nôn, nhiễm toan chuyển hóa, ho khạc than hoạt, viêm phổi… Sau một ngày điều trị tích cực, tình trạng viêm phổi đã cải thiện, hết toan chuyển hóa, tuy nhiên vẫn phải tiếp tục theo dõi. Ngoài các thuốc giải độc, chiều nay (25-5) bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị oxy cao áp để dự phòng biến chứng về tâm thần và thần kinh muộn.

Trước đó, rạng sáng 24-5, tại ngõ 119 phố Trung Kính đã xảy ra vụ cháy kinh hoàng khiến 14 người thiệt mạng, 6 người bị thương được đưa đi cấp cứu. Hiện có 3 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 bệnh nhân khác được điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải đã ra viện chiều nay (25-5).

THÁI SƠN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.