Đợt này, Bệnh viện Bạch Mai sẽ cử 26 cán bộ nhân viên y tế trực tiếp đến 21 Trạm y tế lưu động tại 21 phường và 2 cơ sở thu dung, quản lý, điều trị người mắc Covid-19của quận Đống Đa tại Đại học Thủy Lợi và Đại học Ngoại thương để hỗ trợ, tăng cường cho công tác phòng chống dịch tuyến cơ sở.

leftcenterrightdel
PGS, TS Đào Xuân Cơ, Phó giám đốc Phụ trách điều hành Bệnh viện Bạch Mai phát biểu. 

Phát biểu tại lễ xuất quân, PGS, TS Đào Xuân Cơ, Phó giám đốc Phụ trách điều hành Bệnh viện Bạch Mai đã biểu dương tinh thần xung phong, xả thân vì cộng đồng của cán bộ nhân viên bệnh viện. Chỉ sau một tiếng phát động, danh sách đăng ký tình nguyện tham gia chống dịch tại quận Đống Đa đã đầy đủ. Danh sách gồm các bác sĩ của các chuyên khoa truyền nhiễm, tim mạch, hô hấp, nội tiết - đái tháo đường, thận tiết niệu… Đây cũng là các bác sĩ đã kinh qua các mặt trận nóng bỏng tại Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh… “Bạch Mai là bệnh viện tuyến Trung ương đóng chân trên địa phận Thủ đô. Toàn thể cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai sẽ quyết tâm cùng Sở y tế và nhân dân Hà Nội khống chế thành công dịch bệnh trước Tết âm lịch, để người dân thủ đô an vui đón Tết Nhâm Dần 2022”.

Tại lễ xuất quâm, Tiến sĩ Trần Nhị Hà,  Giám đốc Sở y tế Hà Nội biểu dương tinh thần chủ động, “đi sớm một bước” của Bệnh viện Bạch Mai và quận Đống Đa so với kế hoạch chống dịch của ngành y tế thủ đô. Mô hình huy động các bệnh viện tuyến trung ương đóng trên địa bàn tham gia hỗ trợ công cuộc chống dịch của Thủ đô sẽ được triển khai mở rộng trên toàn thành phố Hà Nội trong thời gian tới. Việc huy động được Bệnh viện Bạch Mai tham gia chi viện là quí báu bởi các các bộ y tế không chỉ là các chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực mà còn có nghiều kinh nghiệm chống dịch tại các chiến trường khốc liệt như TP Hồ Chí Minh cũng như kinh nghiệm về điều trị ngay tại tuyến y tế cơ sở. Có được sự trợ giúp của các bệnh viện lớn sẽ là động lực để Thủ đô chiến thắng dịch bệnh.

leftcenterrightdel
Các y, bác sĩ tham gia chống dịch tại quận Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: Thế Anh 

Thay mặt 26 cán bộ nhân viên y tế nhận nhiệm vụ lên đường chi viện cho Quận Đống Đa, BSCKI. Ngô Văn An, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ vừa trở về sau gần 3 tháng hỗ trợ TP Hồ Chí Minh chống dịch gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Bệnh viện và các bạn đồng nghiệp tại Bệnh viện đã tin tưởng, giao phó nhiệm vụ tuy là vô cùng khó khăn, vất vả nhưng cũng là vinh quang trong cuộc đời của một người bác sĩ. “Chúng tôi hứa sẽ cùng các đồng nghiệp triển khai các nhiệm vụ được phân công một cách hiệu quả, phát huy tối đa tinh thần và khối óc để hoàn thành nhiệm vụ mà Bệnh viện và các đồng chí lãnh đạo đã giao phó, sẽ an toàn và chiến thắng trở về”, BSCKI. Ngô Văn An nhấn manh.

NGỌC ANH