Chia sẻ thông tin về hội chợ, ông Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) cho biết, hội chợ sẽ là kênh kết nối cung - cầu cho các đơn vị trong việc hình thành chuỗi giá trị và liên kết giữa nhà quản lý, nhà nông, doanh nghiệp và người sử dụng. Cục trưởng Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền cho hay, năm 2019, Bộ Y tế đã phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội chợ dược liệu và các sản phẩm của y dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất.

Hội chợ đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chính phủ cũng đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích hỗ trợ ưu đãi đầu tư phát triển dược liệu và các sản phẩm từ dược liệu, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của dược liệu Việt Nam góp phần phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức trả lời câu hỏi của báo chí về hội chợ dược liệu lần thứ 2.

Kế thừa thành công của hội chợ năm 2019, hội chợ lần này hướng tới mục tiêu tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy nuôi trồng, phát triển tiêu thụ sản phẩm dược liệu và các sản phẩm về y dược cổ truyền. Đồng thời giới thiệu các sản phẩm dược liệu sạch, an toàn, chất lượng đến người tiêu dùng và nâng cao ý thức trách nhiệm của doanh nghiệp, người dân đối với vấn đề an toàn, sức khỏe trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm dược liệu, thuốc cổ truyền.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, có khoảng 300 gian hàng tham gia trưng bày dược liệu, y dược cổ truyền và các sản phẩm từ dược liệu tại hội chợ và dự kiến thu hút khoảng 50.000 lượt khách tham quan.

Bên lề hội chợ sẽ có các hoạt động hội thảo về "Phát triển dược liệu Việt Nam và các sản phẩm từ dược liệu"; "Nâng cao khám chữa bệnh bằng y dược cổ truyền" và "Đầu tư, phát triển dược liệu"...

Tin, ảnh: LÊ THANH HÀ

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.