Đây là lần thứ hai Bộ Y tế tổ chức lễ trao danh hiệu cao quý này với mục đích ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước có nhiều sản phẩm thuốc điều trị hiệu quả, thị trường lớn, được người dân tin dùng và các sản phẩm thuốc có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam mà thực tế đã được sử dụng và chứng minh hiệu quả trong phòng bệnh, chữa bệnh. Thông qua đó, phát huy vai trò của các doanh nghiệp, xây dựng văn hóa sản xuất kinh doanh và sử dụng thuốc sản xuất tại Việt Nam.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi gặp mặt báo chí.

Hội đồng bình chọn doanh nghiệp sản xuất thuốc và sản phẩm thuốc đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 là các chuyên gia, nhà quản lý có uy tín, có trình độ chuyên môn cao và am hiểu sâu về ngành dược cũng như lĩnh vực điều trị lâm sàng.

Đã có hàng trăm doanh nghiệp và sản phẩm thuốc nộp hồ sơ đăng ký tham gia bình chọn danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ hai. Hội đồng bình chọn đã lựa chọn được 18 doanh nghiệp và 68 sản phẩm thuốc để trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ hai.

Các doanh nghiệp, sản phẩm đạt danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” sẽ được hưởng các quyền lợi như được Ban tổ chức vinh danh và tuyên dương tại Lễ trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Quốc gia; được truyền thông miễn phí trong khuôn khổ kế hoạch triển khai chương trình bình chọn; được sử dụng danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” trong các hoạt động truyền thông của doanh nghiệp; được cộng điểm ưu tiên khi tham dự đấu thầu cung ứng thuốc tại các cơ sở y tế.

Dự kiến Lễ trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ hai sẽ được tổ chức vào 19 giờ ngày 17-5 tới đây tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Tin, ảnh: KHÁNH LINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan