Trao đổi với Đại tá Hoàng Tiến Dũng, Giám đốc Bệnh viện Quân y 211 chúng tôi được biết, trong dịp Tết Nguyên đán bên cạnh điều trị, chăm sóc người bệnh như ngày thường thì còn phải có các phương án sẵn sàng cấp cứu tai nạn giao thông, thương tích, ngộ độc thực phẩm, cơ động thực hiện nhiệm vụ ngoài bệnh viện khi có lệnh...

Vì vậy, Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện Quân y 211 đã quán triệt, giáo dục cho mọi cán bộ, đội ngũ y, bác sĩ nhận thức sâu sắc nhiệm vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định trực Tết của bệnh viện. Lấy người bệnh làm trung tâm và xem người bệnh như người nhà để phục vụ, chăm sóc, điều trị.   

leftcenterrightdel

Bệnh viện Quân y 211 chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang bị, nhân lực sẵn sàng cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Ngoài chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, thuốc, máu, dịch truyền, Bệnh viện Quân y 211 còn cắt các kíp trực 24/24 giờ có đầy đủ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, bảo đảm vận hành các loại trang thiết bị hiện đại của bệnh viện như: Máy chụp cộng hưởng từ (MRI); Máy city 64 lát; máy siêu âm màu 4D, máy xét nghiệm PCR… và sẵn sàng ứng phó tốt với mọi tình huống.

“Với phương châm cứu người không chỉ là mệnh lệnh mà còn là trách nhiệm, sự tri ân nhân dân và đồng đội, Bệnh viện Quân y 211 bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu trong dịp Tết Nguyên đán được khám và điều trị kịp thời. Các khoa lâm sàng sẽ thực hiện chế độ trực cấp cứu, bảo đảm thăm khám người bệnh đầy đủ, phát hiện, xử lý, thông báo kịp thời các trường hợp cấp cứu, các dịch bệnh nguy hiểm. Tuyệt đối không từ chối hoặc xử lý chậm trễ, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh. Đối với người bệnh điều trị thông Tết, bệnh viện sẽ thăm hỏi, động viên để người bệnh yên tâm điều trị”, Đại tá Hoàng Tiến Dũng khẳng định.

Được phân công trực Tết, Thiếu tá, bác sĩ Nguyễn Nam Giang, Phó chủ nhiệm Khoa hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Quân y 211) đã sắp xếp, bố trí công việc gia đình hợp lý để chuyên tâm vào nhiệm vụ. Theo bác sĩ Giang, Tết đến, xuân về ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Nhưng vì nhiệm vụ chữa bệnh, cứu người cao cả, các anh, chị phải gác lại niềm vui, niềm hạnh phúc riêng. “Xác định, Khoa hồi sức cấp cứu là trọng điểm trong dịp Tết, trên cơ sở kế hoạch của bệnh viện, lãnh đạo khoa đã phân công, phân nhiệm rõ ràng cho từng bác sĩ, điều dưỡng trong từng ngày trực với tinh thần là không từ chối, không để chậm trễ bất cứ trường hợp cấp cứu nào”, bác sĩ Giang cho hay.

leftcenterrightdel
 Cảnh quan môi trường Bệnh viện Quân y 211 được xây dựng xanh - sạch - đẹp.

Đặc biệt, trong những ngày giáp Tết, khuôn viên của Bệnh viện Quân y 211 như được khoác áo mới với nhiều loài hoa khoe sắc, tạo ra một không gian xanh, đẹp để đội ngũ cán bộ, y bác sĩ và người bệnh có những phút giây thư thái sau những ngày, giờ vật lộn, chiến đấu với bệnh tật, nỗi đau thể xác.

Đại tá Trần Văn Tài, Chính ủy Bệnh viện Quân y 211 cho biết, đây là kết quả của phong trào xây dựng cảnh quan môi trường bệnh viện xanh - sạch - đẹp và “Hội thi vườn hoa xuân năm 2024”, công tác chuẩn bị đón Tết chu đáo của Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện. Tất cả vì một cái Tết ấm áp, tươi vui, an toàn, tạo động lực, năng lượng mới cho mọi người.

Bài, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN    

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.