Phát biểu tại lễ kỷ niệm, TS Nguyễn Đình Hưng, Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Hà Nội chúc mừng tập thể Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong suốt 55 năm qua. Bệnh viện với hai chuyên ngành mũi nhọn là Răng Hàm Mặt và Tai Mũi Họng đã mang lại uy tín, vị thế cho Bệnh viện nói riêng và ngành y tế Thủ đô nói chung, đặc biệt bệnh viện có một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện được nhiều kỹ thuật khó.

TS Nguyễn Đình Hưng mong muốn Bệnh viện tiếp tục tiếp nối truyền thống hợp tác quốc tế với Cuba, có thêm nhiều chương trình phối hợp, hỗ trợ y tế từ ban đầu đến chuyên sâu, mang lại nụ cười, sự tự tin cho nhiều bệnh nhân, đặc biệt là các em nhỏ. Song song với đó, Bệnh viện cần tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu khám chữa của người dân.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba.

Nhân dịp này, UBND Thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân; trao tặng bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba.

Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Cao Đức Chinh cũng cho biết, với vai trò bệnh viện đầu ngành Tai Mũi Họng và Răng Hàm Mặt, Bệnh viện đã hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị của 35/63 tỉnh thành trên cả nước mổ nhân đạo các dị tật môi, vòm miệng cho hơn 18.000 trẻ em. Chặng đường 55 năm qua không chỉ là một hành trình của sự phát triển, mà còn là hành trình của tình đoàn kết, hợp tác giữa hai đất nước Việt Nam và Cuba. Trong năm vừa qua, Bệnh viện đã ký kết hợp tác với các bệnh viện như: Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Lão khoa Trung ương nhằm hướng tới cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân.

Bác sĩ Cao Đức Chinh cho biết thêm, thời gian tới bệnh viện mở rộng hợp tác quốc tế, đào tạo đội ngũ chuyên môn có trình độ tay nghề cao, phát triển mạng lưới Răng Hàm Mặt và Tai Mũi Họng thông qua các chương trình hợp tác chuyển giao chuyên môn kỹ thuật và chỉ đạo tuyến.

Tin, ảnh: DUY TUÂN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Y tế xem các tin, bài liên quan.