Các quân nhân hoàn thành NVQS đã phát huy truyền thống quê hương, gia đình, đơn vị, phấn đấu rèn luyện; hoàn thành tốt nội dung, chương trình huấn luyện; có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian 24 tháng học tập và công tác tại đơn vị, các chiến sĩ đã được ăn, ở, học tập, công tác, làm việc và sinh hoạt cùng nhau trong một ngôi nhà quân ngũ. Cuộc sống dưới “mái ấm” của tình đồng chí, đồng đội đã giúp họ thêm trưởng thành và gắn bó với nhau như anh em trong một gia đình.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Sóc Trăng tặng quà các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ năm 2020/ Ảnh minh họa/qdnd.vn.

Tôi nghĩ rằng, với những người lính, môi trường quân đội không chỉ đơn thuần chỉ là nơi họ học tập, rèn luyện mà còn là nơi gắn kết tình đồng chí, đồng đội. Môi trường quân đội đã dạy cho họ rất nhiều bài học bổ ích, giúp họ trưởng thành, chững chạc hơn.

Khi về với cuộc sống đời thường, với kỹ năng, kinh nghiệm, vốn sống có được trong quân ngũ, tôi cho rằng, các hạ sĩ quan, binh sĩ cần tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, đem lòng nhiệt huyết cách mạng, sức trẻ, đóng góp sức mình vào củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng phải tạo điều kiện để các thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự có việc làm ổn định, hòa nhập cuộc sống, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội.

NGỌC DUNG (Hoàn Kiếm, Hà Nội)