Qua các phương tiện thông tin đại chúng tôi thấy những tấm gương như: Đại úy Phạm Hồng Quân, Phó đồn trưởng Nghiệp vụ, Đồn Biên phòng Phước Tỉnh (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã cùng đồng đội triệt phá nhiều vụ án, bắt giữ nhiều loại tội phạm; Thiếu tá QNCN Nguyễn Văn Thanh, Lữ đoàn 229 (Binh chủng Công binh) đã đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi Army Games 2019; tập thể cán bộ, chiến sĩ Tàu 331, Lữ đoàn 172, Vùng 3 Hải quân... đã vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ thường xuyên, cũng như đột xuất do cấp trên giao. Những việc làm cụ thể, thiết thực của các điển hình tiên tiến đã góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của quân đội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới.

Tôi thấy, Đại hội Thi đua Quyết thắng toàn quân là sinh hoạt chính trị rất thiết thực và ý nghĩa. Cùng với các hoạt động thi đua phong phú, đa dạng ở các cấp, đây là hoạt động để những điển hình tiên tiến được tôn vinh, lan tỏa, qua đó để các cá nhân, đơn vị trong toàn quân học hỏi. Mặt khác, đây cũng là dịp để các cá nhân, điển hình tiên tiến chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm mới trong công tác thi đua; đồng thời đẩy mạnh phong trào học tập gương người tốt, việc tốt đối với mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân, qua đó tiếp tục lan tỏa trong đời sống xã hội.

Tôi mong rằng, Phong trào Thi đua Quyết thắng trong toàn quân sẽ tiếp tục được quan tâm, phát triển hơn nữa để các cá nhân, điển hình tiên tiến được tôn vinh xứng đáng và lan tỏa sâu rộng trong quân đội cũng như trong đời sống xã hội...

HẢI HƯNG (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh)