Ca ghép do các thầy thuốc Bệnh viện TƯQĐ 108 thực hiện này được coi là một trong những đỉnh cao y học, thể hiện năng lực, trình độ y khoa, sự nỗ lực vì người của đội ngũ y sĩ, bác sĩ Việt Nam nói chung và bác sĩ ngành quân y nói riêng.

Năm nay, các hoạt động kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) diễn ra đúng vào thời điểm ngành y tế đang cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân cả nước tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Hình ảnh những cán bộ, thầy thuốc, y sĩ, bác sĩ không quản hiểm nguy, ngày đêm xông pha nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 để chăm sóc sức khỏe và bảo vệ tính mạng của nhân dân khiến chúng tôi rất xúc động và cảm phục. Các “chiến sĩ áo trắng” đã thể hiện sự tận tâm, tận tình, trách nhiệm vì cộng đồng đã tạo sự tin tưởng, an tâm cho nhân dân cả nước trước dịch bệnh Covid-19.

Mong rằng, các cán bộ ngành y và y sĩ, bác sĩ luôn mạnh khỏe, vượt qua khó khăn, tiếp tục cống hiến tài năng, trau rèn đạo đức nghề nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của mình, xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ: “Lương y phải như từ mẫu”.

NGUYỄN THỊ PHƯƠNG (Hoàng Mai, Hà Nội)