Trước đó, chiều ngày 5-5, đoàn kiểm tra đã nhắc nhở với những người bệnh đeo khẩu trang chưa đúng quy định và xử lý 3 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang với mức phạt 2 triệu đồng/người. Như vậy sau 2 lần kiểm tra, đoàn kiểm tra đã xử lý 5 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang khi tới bệnh viện với mức phạt 2 triệu đồng/người. Bên cạnh việc tự kiểm tra, rà soát công tác PCD tại các đơn vị thuộc bệnh viện, Bệnh viện K sẽ phối hợp với Công an TP Hà Nội; Công an quận, huyện; xã, phường tại địa bàn để kiểm tra thường xuyên, đột xuất và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong công tác PCD Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Vũ, Công an xã Tân Triều đại diện đoàn kiểm tra tại cơ sở Tân Triều, cho biết: “Tại 2 buổi kiểm tra, về cơ bản công tác PCD tại Bệnh viện được thực hiện nghiêm chỉnh và chặt chẽ với nhiều biện pháp tăng cường. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra cũng ghi nhận và nhắc nhở một số trường hợp người bệnh đeo khẩu trang chưa đúng quy định. Sau khi trao đổi, tuyên truyền và nhắc nhở thì tất cả những người vi phạm này đều chấp hành quy định xử phạt nghiêm túc”. 

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Bệnh viện K phối hợp với Công an xã Tân Triều đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Bùi Văn N., là người nhà người bệnh đang điều trị tại bệnh viện, do không đeo khẩu trang nên đoàn kiểm tra quyết định xử phạt 2 triệu đồng: “Mặc dù rất buồn vì phải nộp phạt nhưng tôi cũng rất yên tâm vì việc kiểm tra như vậy là đảm bảo an toàn cho tôi, và tất cả mọi người, đặc biệt là rất nhiều người bệnh ung thư đang điều trị như người nhà tôi. Vì thế tôi chấp hành nộp phạt nghiêm chỉnh, chắc chắn đây là bài học nhắc nhở tôi để ra khỏi nhà là phải đeo khẩu trang, vì mình và vì mọi người”.

PGS,TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cho biết: “Việc kiểm tra và xử phạt ngay tại bệnh viện thể hiện rõ chủ trương, tinh thần quyết tâm cao của toàn thể Bệnh viện trong việc đề nghị tất cả người bệnh, người dân, cán bộ y tế, khách đến làm việc phải tuân thủ quy định PCD tại Bệnh viện, không có trường hợp ngoại lệ. Chúng tôi siết chặt công tác PCD là để hướng tới mục tiêu cao nhất “Vì sự an toàn của người bệnh”.

leftcenterrightdel
Kiểm tra thân nhiệt của người nhà bệnh nhân.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế để "Mỗi cơ sở y tế là một pháo đài vững chắc, mỗi cán bộ y tế là một chiến sĩ chống dịch Covid-19", Bệnh viện K với tinh thần “Đi từng tầng, đến từng khoa, rà từng người ra vào bệnh viện” đã tái khởi động và triển khai đồng loạt nhiều biện pháp tăng cường PCD Covid-19, sẵn sàng ứng phó với các tình huống, hướng đến mục tiêu vừa nâng cao hiệu quả điều trị chăm sóc sức khỏe cho người bệnh vừa bảo đảm an toàn cho người bệnh, người nhà và cán bộ y tế, kiểm tra thân nhiệt của người nhà bệnh nhân.

Tin, ảnh: HÀ TRẦN