leftcenterrightdel
Đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương và lãnh đạo Vùng 4 Hải quân cắt băng khánh thành phòng khám.

Thực hiện theo Đề án “Phát triển y tế biển, đảo Việt Nam đến năm 2020” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 317/QĐ-TTg, trong những qua, công tác y tế hướng về biển, đảo đã được Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đặc biệt chú trọng. Đặc biệt trong 3 năm qua, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã cử nhiều đoàn cán bộ là các y sĩ, bác sĩ thuộc nhiều khoa, phòng đến Vùng 4 Hải quân thực hiện công tác khám bệnh sàng lọc cho các quân nhân, gia đình và người dân tại khu vực TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa; đồng thời khảo sát để xây dựng bệnh xá mới của Lữ đoàn 101 thay thế cho bệnh xá cũ đã xuống cấp nhằm mục đích củng cố cơ sở hạ tầng, nâng cao hiệu quả cho công tác khám, chữa bệnh tại đây.

leftcenterrightdel
Các cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Vùng 4 Hải quân được xét nghiệm bệnh tiểu đường.
leftcenterrightdel
Ngay sau lễ khánh thành, các y sĩ, bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho các sĩ quan, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Vùng 4 Hải quân.

Phát biểu tại lễ khánh thành, PGS, TS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, sau một năm triển khai xây dựng, Phòng khám đa khoa, Bệnh xá Lữ đoàn 101 do Bệnh viện Nội tiết Trung ương tài trợ đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Phòng khám đi vào hoạt động thể hiện ý nghĩa nhân đạo thiết thực của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, đồng thời gửi đi thông điệp đồng hành và sẻ chia cùng với các chiến sĩ Hải quân Việt Nam đang đóng quân tại các vùng hải đảo xa xôi của Tổ quốc được chăm sóc tốt hơn về y tế. Qua đó, gắn kết thêm tình đoàn kết giữa quân và dân Việt Nam.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết Trung ương trao 25 suất quà tặng các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn.

Tại lễ cắt băng khánh thành, các y sĩ, bác sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện Nội tiết Trung ương… đã khám sàng lọc, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 300 sĩ quan, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Vùng 4 Hải quân và nhân dân trên địa bàn xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa; đồng thời trao 25 suất quà tặng các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn.

Tin, ảnh: THÚY QUỲNH