leftcenterrightdel
Các bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP Hồ Chí Minh) phẫu thuật cho các bệnh nhân nghèo.

Đục thủy tinh thể hay còn gọi là cườm khô, cườm đá là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi, là một trong những nguyên nhân gây mù lòa phổ biến nhất trên thế giới. Đặc biệt, đục thể thuỷ tinh được xem là yếu tố nguy cơ độc lập gây tăng tỉ lệ tử vong ở người lớn tuổi. Tuy chi phí phẫu thuật không cao nhưng bệnh thường rơi vào nhóm người nghèo do thiếu điều kiện chăm sóc y tế và tiến triển bệnh từ từ nên thường chưa được xem trọng từ đầu, tỉ lệ người mắc bệnh này chưa được chữa trị còn khá cao.

Vì vậy, việc thăm khám và hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người bị đục thủy tinh thể nghèo là hành động thiết thực, nhân văn ý nghĩa mà HDBank cũng như nhiều đơn vị khác quan tâm và đồng hành cùng các tổ chức nhằm mang lại ánh sáng lần nữa cho người nghèo trên khắp Việt Nam.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Sau khi phẫu thuật các bệnh nhận còn được nhận một suất quà từ HDBank.

Không giấu được nụ cười hạnh phúc sau ca phẫu thuật mắt thành công trong buổi lễ phẫu thuật ngày 23-5 tại Bệnh viện Nguyễn Trãi, cô Lê Thị Ngọ (64 tuổi) đến từ Tiền Giang chia sẻ, tôi đến đây từ sớm, ngồi chờ cũng hồi hộp dữ lắm cơ mà mổ nhanh lắm. Mổ xong tôi thấy nhẹ nhàng, phấn chấn hẳn. Mổ xong, đợi gỡ băng ra là mắt tôi sáng. Tôi cảm ơn HDBank nhiều lắm. Nhờ có HDBank mà những người già như tôi được mổ mắt miễn phí, được trông rõ mặt con cháu”.

Còn bà Thúy Liễu (64 tuổi) đến từ An Giang chia sẻ, từ hôm biết tin được mổ mắt miễn phí, tôi ngày nào cũng háo hức, hạnh phúc lắm, nhờ có HDBank tài trợ mà mắt tôi có cơ hội sáng lại. Bà Liễu là một trong hàng nghìn bệnh nhân nghèo được phẫu thuật mắt miễn phí thông qua chương trình "Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể" do HDBank đồng hành cùng các đơn vị, bệnh viện trên cả nước thực hiện.

Với chương trình "Đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể", HDBank đã phối hợp với Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh thực hiện hơn 12.000 ca phẫu thuật mắt miễn phí ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước như: Kiên Giang, Cà Mau, Bình Thuận, Bến Tre… Năm 2020, HDBank sẽ tiếp tục hành trình đồng hành mang lại ánh sáng cho 1.000 bệnh nhân nghèo từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa. 

Tại HDBank, kinh doanh phát triển bền vững gắn với thực thi trách nhiệm xã hội từ nhiều năm qua là định hướng xuyên suốt, được cụ thể hóa bằng những chính sách và chương trình hành động hiệu quả. Phối hợp cùng các hội, ngành… HDBank đã thực hiện hàng nghìn hành trình lan tỏa yêu thương như: Trao 24.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo; tặng hơn 100 căn nhà tình thương, tình nghĩa, hàng nghìn suất học bổng cho trẻ em nghèo; xóa bỏ cầu khỉ, xây tặng những cây cầu bê tông cho bà con khắp cả nước; các dịp lễ, Tết, lãnh đạo và cán bộ, nhân viên HDBank tổ chức những buổi giao lưu thăm hỏi tặng quà cho các mái ấm, nhà mở, làng trẻ SOS..

Góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19 và hạn hán, xâm mặn ở miền Tây, 3 tháng đầu năm 2020, HDBank trao tặng gần 20 tỷ đồng qua các chương trình thiết thực: Ủng hộ quỹ phòng, chống Covid; tặng giường y tế cao cấp cho Sở Y tế TP Hồ Chí Minh; trang bị máy lọc nước mặn cho người dân 5 tỉnh bị xâm nhập mặn tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, tài trợ chi phí mua thẻ BHYT cho người cận nghèo phòng tránh bệnh…

Tin, ảnh: THÙY TRANG