leftcenterrightdel
Ngay từ sáng sớm rất đông người dân Sơn La đến tham gia đăng ký hiến máu.
leftcenterrightdel
Ông Trần Công Chính, Phó chủ tịch UBND TP Sơn La lần thứ 3 tham gia hiến máu.

Ông Trần Công Chính, Phó chủ tịch UBND TP Sơn La cho biết, hôm nay đến đây chứng kiến không khí của buổi hiến máu, tôi cảm thấy rất vui và xúc động vì được hiến những giọt máu của mình để cứu sống những bệnh nhân đang hằng ngày, hằng giờ cần truyền máu để duy trì sự sống.

leftcenterrightdel
Thầy giáo Nguyễn Viết Trung, Giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Sơn La tham gia hiến máu.

Thầy giáo Nguyễn Viết Trung, Giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Sơn La xúc động chia sẻ, tôi là một cán bộ y tế, được tiếp xúc và chứng kiến nhiều người bệnh cần máu trong những lần cấp cứu nên tôi thấu hiểu tầm quan trọng của việc cho máu. Và hơn hết, mình là giảng viên của trường y, hằng ngày đứng giảng trước những sinh viên, bên cạnh việc trang bị các kiến thức chuyên môn, tôi cũng muốn truyền cho các em tấm lòng yêu thương, sống biết sẻ chia với cộng đồng và đặc biệt là người bệnh thân yêu của mình và hi vọng các bạn sinh viên trường y luôn sẵn sàng hiến máu khi người bệnh cần.

leftcenterrightdel
Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc BIDV Chi nhánh tỉnh Sơn La tham gia hiến máu.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc BIDV Chi nhánh tỉnh Sơn La cho rằng, trong các hoạt động thiện nguyện thì việc hiến máu là một trong những việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhất bởi nó trực tiếp mang lại sự sống cho người bệnh và cộng đồng. Bản thân tôi cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên của BIDV chi nhánh Sơn La luôn ý thức và sẵn sàng tham gia hiến máu khi có cơ hội.

Trong những năm gần đây, hoạt động hiến máu tình nguyện tại tỉnh Sơn La đã có những bước phát triển vượt bậc. Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sơn La đã vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao, các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể rất quan tâm đến công tác vận động hiến máu tình nguyện, đặc biệt là có sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân viên chức, lực lượng vũ trang trên địa bàn. 

leftcenterrightdel
Bà Cầm Thị Chuyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La tặng hoa cảm ơn người hiến máu.

Năm 2019, toàn tỉnh Sơn La đã tổ chức 12 đợt tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được 4.223 đơn vị máu. Riêng 6 tháng đầu năm 2020, tỉnh đã tổ chức được 5 đợt tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được 2.149 đơn vị máu.

Tin, ảnh: VƯƠNG TUẤN