leftcenterrightdel
Đông đảo cán bộ, nhân viên MEDLATEC đăng ký tham gia hiến máu.

Tham dự buổi lễ khai mạc có các đồng chí: GS, AHLĐ Nguyễn Anh Trí, Chủ tịch Hội đồng cố vấn MEDLATEC; Thạc sĩ Nguyễn Trí Anh, Tổng giám đốc MEDLATEC; BSCKII Phạm Tuấn Dương, Phó viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng cùng đông đảo cán bộ, nhân viên trong toàn bệnh viện tham gia.

Tại lễ khai mạc, MED GROUP đã phát động phong trào hiến máu tới 1.300 cán bộ, nhân viên trên toàn quốc tham gia. Ngày hội hiến máu được chia làm 3 đợt vào các ngày 10, 11 và 12-2.

Phát biểu khai mạc, BS CKII Phạm Tuấn Dương bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới toàn thể cán bộ, nhân viên MED GROUP đã tham gia tích cực phong trào hiến máu nhân đạo. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh hiện nay, trong khi hàng loạt các đơn vị đã hủy lịch hiến máu nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh thì MEDLATEC là bệnh viện duy nhất vẫn giữ nguyên lịch hiến máu, đồng hành cùng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương vượt qua “cơn bão” thiếu máu.

leftcenterrightdel
Tổng giám đốc Nguyễn Trí Anh tham gia hiến máu tại lễ khai mạc.

Thay mặt Ban lãnh đạo MED GROUP, Tổng giám đốc Nguyễn Trí Anh gửi lời cảm ơn Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương đã đồng hành tham gia chương trình cùng MEDLATEC ở các địa điểm trên cả nước. Tại lễ khai mạc, Tổng giám đốc Nguyễn Trí Anh hy vọng và kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên trên toàn tập đoàn tích cực tham gia hiến máu tình nguyện nhất là trong giai đoạn khan hiếm máu như hiện nay. Tuy nhiên, hoạt động này vẫn phải đảm bảo cách thức tổ chức khoa học, an toàn, không tụ tập đông người trong thời điểm dịch nCoV đang diễn ra. “Bất kể khi nào Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cần huy động nguồn máu cấp cứu cho người bệnh, MED GROUP sẽ luôn tham gia không chỉ tại Hà Nội mà ở tất cả các chi nhánh các tỉnh, thành phố trên cả nước”, Tổng giám đốc Nguyễn Trí Anh nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Buổi hiến máu thu hút được đông đảo các bác sĩ trẻ tham gia.

GS, AHLĐ Nguyễn Anh Trí, người 21 lần tham gia hiến máu chia sẻ, mọi người cần tích cực tham gia hiến máu. Trong giai đoạn dịch nCoV như hiện nay thì việc tổ chức hiến máu cần chia nhỏ cán bộ, nhân viên cùng tham gia. Để công tác phòng, chống dịch nCoV được đảm bảo, mỗi ngày hiến máu, MED GROUP chia làm 4 phòng hiến máu nhằm giảm bớt mức độ tập trung, tránh lây lan dịch bệnh.

leftcenterrightdel
Chị Đinh Thị Lệ Thủy, Phòng Khám sức khỏe, Phó chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa MEDLATEC  tham gia hiến máu.

Chị Đinh Thị Lệ Thủy, Phòng Khám sức khỏe, Phó chủ tịch công đoàn Bệnh viện đa khoa MEDLATEC người có “thâm niên” hiến máu tình nguyện chia sẻ: “Đây là lần thứ 17 tôi tham gia hiến máu. Hiến máu không chỉ mang lại ý nghĩa cho người khác mà đây còn là dịp để kiểm tra sức khỏe cho chính mình. Mỗi lần hiến máu xong tôi cảm thấy người khỏe hẳn lên, sức khỏe cải thiện nên năm nào tôi cũng vận động người thân, bạn bè và đồng nghiệp tích cực tham gia hiến máu”.

leftcenterrightdel
Chị Nguyễn Thu Hà, Ban Kinh doanh truyền thông hào hứng tham gia hiến máu.

Lần đầu tiên tham gia hiến máu, chị Nguyễn Thu Hà, Ban Kinh doanh truyền thông hào hứng chia sẻ: “Mình đã đăng ký hiến máu từ năm trước, nhưng đúng hôm hiến máu mình bị cúm nên không được hiến. Năm nay, ngay sau khi đăng ký tham gia chương trình, tôi giữ gìn sức khỏe để đủ điều kiện tham gia hiến máu với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình để mang lại sự sống cho những người kém may mắn hơn”.

Sau ngày khai mạc, ban tổ chức thu được hơn 200 đơn vị máu. MED GROUP hy vọng với những đơn vị máu hồng này sẽ mang lại niềm tin cho người bệnh đang hằng ngày, hằng giờ đang chờ được truyền máu để duy trì sự sống.

Tin, ảnh: THÁI SƠN