leftcenterrightdel

Hướng đi bão Saola. Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia 

Từ 72 đến 120 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 5-10km, cường độ có khả năng yếu dần. Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 8-9, sau tăng lên cấp 10-12, vùng gần tâm bão cấp 13-15, giật trên cấp 17; biển động dữ dội.

Vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông, sóng biển cao 3,0-5,0m, sau tăng lên 6,0-8,0m.

Cùng với hoạt động của bão Saola thì lúc này ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương, cách bão Saola khoảng 1.500km về phía Đông cũng đang tồn tại một cơn bão mạnh khác, có tên quốc tế là Haikui, bão Haikui hiện có cường độ cấp 10, dự báo giữa hai cơn bão sẽ có tương tác khiến cho đường đi của hai cơn bão, trong đó có bão Saola, sẽ có những diễn biến phức tạp.

Bão Saola nhiều khả năng là cơn bão thứ 3 hoạt động trên Biển Đông trong những ngày cuối tháng 8 và đầu tháng 9-2023. Tuy nhiên, khả năng bão Saola ảnh hưởng gây gió mạnh trên cấp 6 và mưa to cho các khu vực ven biển và đất liền nước ta là không cao. Thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 trên cả nước về cơ bản là tốt, có nắng đẹp, mưa dông xảy ra cục bộ với thời gian mưa ngắn, kết thúc nhanh; khu vực Trung Bộ có thể có nắng nóng nhẹ.

VOV

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.