Chủ động ứng phó các tình huống có thể xảy ra, Bộ tư lệnh Vùng 3 đã thành lập sở chỉ huy phía trước, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ động, khẩn trương triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho phương tiện tàu thuyền, kho, trạm, vũ khí trang bị đồng thời kết hợp với các lực lượng hỗ trợ nhân dân trên địa bàn phòng, chống bão.

Các đơn vị của Vùng 3 đã chủ động rà soát, điều chỉnh phương án, kế hoạch, phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa và tìm kiếm cứu nạn đúng phương châm “4 tại chỗ”.

leftcenterrightdel
Các tàu neo đậu tại khu tránh trú bão. 

 

leftcenterrightdel

Đến 16 giờ 30 phút ngày 26-9, hầu hết các tàu cá đã vào khu trú đậu và thực hiện các biện pháp phòng, chống bão.

Vùng 3 đã chỉ đạo các đơn vị tàu chuẩn bị đầy đủ lượng dữ trữ lương thực, thực phẩm, nhiên liệu, vật chất bảo đảm, tổ chức cơ động ra các khu neo đậu, tránh trú và triển khai các phương án sẵn sàng xử trí các tình huống có thể xảy ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã tổ chức chằng chống nhà ở, nhà làm việc, kho tàng, doanh trại; chuẩn bị nơi ở, lương thực, thực phẩm sẵn sàng đón người dân địa phương vào tránh trú bão. Chỉ huy các đơn vị hiệp đồng chặt chẽ với chính quyền địa phương, bộ chỉ huy quân sự, bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng hướng dẫn bà con ngư dân di chuyển tàu, thuyền vào nơi tránh, trú an toàn. Các đơn vị đã thành lập các tổ công tác phản ứng nhanh sẵn sàng ứng cứu, giúp đỡ nhân dân, gia đình quân nhân trước, trong và sau khi cơn bão số 4 đổ bộ vào đất liền.

HOÀNG TRIỆU – VĂN DIỆU