Ông Đỗ Chánh Quang cho biết, sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo thành phố Long Khánh đã chỉ đạo bệnh viện quan tâm, điều trị, sắp xếp phòng bệnh, đội ngũ y, bác sĩ tập trung điều trị cho bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm.

leftcenterrightdel
Động viên các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh. 

Theo ông Đỗ Chánh Quang, thành phố sẽ cho kiểm tra, rà soát lại trong trường hợp chủ cơ sở bán bánh mì có vi phạm sẽ xử lý nghiêm. Trong thời gian tới, thành phố Long Khánh cũng sẽ rà soát lại tất cả các hộ kinh doanh, đơn vị kinh doanh thức ăn lề đường; kiểm tra, hướng dẫn, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm quy định vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo số liệu thống kê của Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, trong sáng 2-5, bệnh viện tiếp nhận thêm khoảng 50 bệnh nhân với những triệu chứng nghi ngộ độc. Đến trưa 2-5, bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho khoảng 250 bệnh nhân với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thịt.

Trong đó, gần 200 bệnh nhân vẫn đang điều trị, 52 người được xuất viện và có 2 trường hợp phải chuyển viện. Đa số bệnh nhân điều trị tại bệnh viện có sức khỏe ổn định, giảm dần các triệu chứng nghi ngộ độc. Hiện tại, bệnh viện vẫn đang tiếp tục tiếp nhận thêm bệnh nhân nhập viện điều trị. 

Trước đó, như đã đưa tin, tối 1-5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) tiếp nhận và điều trị cho 73 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn, tiêu chảy… do ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, Đồng Nai) trong khoảng thời gian từ 15 giờ đến 19 giờ ngày 30-4. Sau khi ăn, các bệnh nhân xuất hiện những biểu hiện như trên, nhiều người đã tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không khỏi nên nhập viện vào sáng 1-5.

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.