Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chúc mừng và đề nghị các đảng viên mới tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của chi bộ đảng, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và bảo vệ quyền, lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động.

leftcenterrightdel

Đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh trao quyết định kết nạp và chúc mừng các đảng viên mới. 

Chi bộ nơi đảng viên sinh hoạt và Đảng bộ Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh cần thường xuyên phản ảnh những khó khăn, vướng mắc về Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh để kịp thời tháo gỡ; duy trì tốt sự phối hợp giữa cấp ủy, chi bộ và ban chấp hành công đoàn với chủ doanh nghiệp trong các hoạt động; tiếp tục bồi dưỡng tạo nguồn kết nạp đảng viên, từng bước khẳng định với chủ doanh nghiệp việc phát triển đảng sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

Cùng với đó, đồng chí Nguyễn Văn Hùng mong muốn lãnh đạo các doanh nghiệp tạo điều kiện để người lao động là quần chúng ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng cũng như thuận lợi trong sinh hoạt đảng; ủng hộ việc thành lập chi bộ đảng trong doanh nghiệp khi có đủ 3 đảng viên chính thức…

leftcenterrightdel
Các đảng viên mới tuyên thệ. 

Công ty TNHH Optrontec Vina-doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất Filter quang học tại Khu công nghiệp Bá Thiện 2 có 2 đảng viên mới được kết nạp đợt này. Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Kwangyoon, Giám đốc Hành chính nhân sự Công ty TNHH Optrontec Vina bày tỏ ủng hộ chủ trương của tỉnh Vĩnh Phúc đẩy mạnh phát triển đảng trong công nhân lao động và thành lập chi bộ đảng trong các doanh nghiệp FDI, bởi điều này đem lại hiệu quả thiết thực.

“Các đảng viên luôn gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động đoàn thể cũng như lao động sản xuất; chi bộ đảng lãnh đạo tổ chức công đoàn, đảng viên, người lao động chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước Việt Nam; nội quy, quy chế của doanh nghiệp và là cầu nối trực tiếp phản ảnh những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp với lãnh đạo tỉnh để kịp thời tháo gỡ. Chi bộ đảng hoạt động ngoài giờ, không ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh. Hoạt động của chi bộ đảng góp phần đem lại lợi ích cho cả chủ sử dụng lao động lẫn người lao động”, ông Kim Kwangyoon khẳng định. 

Cũng theo ông Kim Kwangyoon, Công ty TNHH Optrontec Vina hiện có gần 2.140 lao động, thu nhập bình quân của người lao động khoảng 10,5 triệu đồng/tháng. Hiện công ty đã có tổ chức công đoàn hoạt động rất hiệu quả, ông Kim Kwangyoon hy vọng khi có thêm chi bộ đảng trong doanh nghiệp sẽ lãnh đạo tổ chức công đoàn hoạt động tốt hơn, giúp công ty ổn định và phát triển bền vững.

Theo đồng chí Ninh Viết Thủy, Phó bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024 đã có 353 công nhân lao động, trong đó có 136 người lao động trong các doanh nghiệp FDI  được kết nạp đảng. Hiện 10 doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có tổ chức đảng.

Tin, ảnh: PHƯƠNG HIỀN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.