Trước đó, vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 6-7, Viet Nam MRCC nhận được thông tin, tàu Xin Dan Yang đang hải trình từ Trung Quốc đi Singapore, cách TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa 30 hải lý về hướng Đông, thì có thuyền viên Liang Fengshan, quốc tịch Trung Quốc, sinh năm 1987, trong quá trình lao động bị đứt lìa một ngón tay của bàn tay trái.

leftcenterrightdel

Tổ y tế của Viet Nam MRCC thường xuyên kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân. Ảnh: Viet Nam MRCC khu vực IV

Ngay khi nhận được thông tin đề nghị cứu nạn khẩn cấp từ thuyền trưởng tàu Xin Dan Yang, Viet Nam MRCC giữ liên lạc thường xuyên và trực tiếp làm việc với tàu để cập nhật tình trạng bệnh nhân cũng như hướng dẫn các biện pháp hỗ trợ y tế ban đầu nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho thuyền viên.

Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu do chảy máu nhiều dẫn đến khó thở, sốt cao liên tục, sức khỏe yếu. Vì vậy, Viet Nam MRCC đã điều động tàu SAR 273 đang thường trực tại TP Nha Trang và tổ cấp cứu y tế kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
Chuyển bệnh nhân đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Viet Nam MRCC khu vực IV

Tàu SAR 273 đã nhanh chóng tiếp cận được tàu Xin Dan Yang. Tổ y tế của Viet Nam MRCC cùng các lực lượng phối hợp Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, đại diện chủ tàu đã khẩn trương thực hiện công tác tiếp nhận, khám và chẩn đoán ban đầu cho bệnh nhân. Đến 23 giờ 50 phút cùng ngày, tàu cập cảng của Viet Nam MRCC khu vực IV và đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

DUY HIỂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.