Ông Phùng Duy Bảo, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang cho biết: Hiện tại còn tổng số 88 ca bệnh đang tiếp tục điều trị tại Trung tâm. Các ca bệnh hiện tại có triệu chứng đau bụng nhẹ, nôn, có một số bệnh nhân kèm theo sốt nhẹ. Các ca bệnh sau khi được điều trị theo phác đồ về triệu chứng lâm sàng đã dần ổn định, các xét nghiệm cận lâm sàng hiện tại chưa thấy có chỉ số bất thường. Hiện nay, cơ quan chức năng đã gửi mẫu đi giám định, đang chờ kết quả kết luận cuối cùng về nguyên nhân sự việc.

leftcenterrightdel
Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên-nơi các công nhân đang điều trị. Ảnh: phapluatxahoi.kinhtedothi.vn 

 

Trước đó, ngày 3-4 có 92 công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất giày Chung Jye phải nhập viện nghi do ngộ độc thức ăn với các biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Những người này đã được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên. Qua kiểm tra, xác định ban đầu, từ 18 giờ ngày 2-4, các bệnh nhân ăn bún trước khi vào làm việc ca đêm, các triệu chứng bệnh xuất hiện từ sáng sớm 3-4. 

Sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo UBND huyện Hàm Yên khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất giày Chung Jye; nhanh chóng khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm; hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Tuyên Quang cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở giáo dục thuộc quyền quản lý có bếp ăn tập thể hoặc có hợp đồng với các đơn vị cung cấp suất ăn phải thực hiện đúng quy định về an toàn thực phẩm, chú trọng quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm; không để các cơ sở không đủ điều kiện được cung cấp dịch vụ ăn uống cho các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở giáo dục… Đồng thời tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, quảng cáo thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật…

TTXVN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.