Công trình là sân bóng đá mini được xây dựng tại thôn Ia Ho, xã Mô Rai, có diện tích 2.400m2, tổng kinh phí 135 triệu đồng, trong đó, Công ty 78 đóng góp 30 triệu đồng và 120 ngày công.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu cắt băng khánh thành.
leftcenterrightdel
Lãnh đạo Công ty 78 và chính quyền địa phương ký biên bản bàn giao công trình.

Công trình do Công ty 78 chủ trì phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và 7 đơn vị LLVT đứng chân trên địa bàn tỉnh Kon Tum, gồm: Công ty 732, Chi nhánh 716 (Binh đoàn 15), Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh Kon Tum, Viettel Kon Tum xây dựng theo Chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận giữa Ban dân vận Tỉnh ủy Kon Tum với các đơn vị LLVT trên địa bàn, giai đoạn 2021-2026.

Dự lễ khánh thành, bàn giao công trình dân vận có đại diện Huyện ủy Sa Thầy, lãnh đạo các đơn vị LLVT; đông đảo cán bộ, nhân dân thôn Ia Ho, xã Mô Rai. Các đại biểu và nhân dân đều rất vui mừng, phấn khởi khi xã biên giới Mô Rai có sân bóng đá mini đẹp, đạt chuẩn. Tạo điều kiện cho người dân luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe, truyền năng lượng sống tích cực để xây dựng vùng biên ngày càng giàu đẹp.

leftcenterrightdel
Đại biểu dự lễ khánh thành.
leftcenterrightdel
Lãnh đạo Công ty 78 chụp ảnh với các cầu thủ đội bóng công ty.  

Anh A Táo, người dân tộc Jrai, ở thôn Ia Ho, xã Mô Rai vui mừng nói: Tôi rất mê bóng đá và thường xuyên chơi bóng với thanh niên trong thôn sau mỗi ngày làm việc. Nhưng trước đây, sân bóng không có việc tổ chức và chơi bóng gặp rất nhiều khó khăn. Giờ sân bóng hoàn thành, thỏa mãn được ước mơ chơi bóng và rèn luyện sức khỏe của mọi người trong thôn, nhất là thanh thiếu niên.

Thiếu tá Nguyễn Đình Quang, Đội trưởng Đội 6 (Công ty 78) kiêm trưởng thôn Ia Ho cho biết, thôn Ia Ho đạt chuẩn nông thôn mới từ năm 2020. Song các thiết chế văn hóa vẫn chưa hoàn thiện, đặc biệt là sân bóng đá, phòng tập thể thao, các khu vui chơi giải trí còn thiếu. Vì vậy, các đơn vị LLVT xây dựng sân bóng đá mini cho thôn rất thiết thực và có ý nghĩa lớn trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, cổ vũ người dân rèn luyện sức khỏe.

leftcenterrightdel
 Đội bóng thôn Ia Ho, xã Mô Rai chuẩn bị thi đấu.
leftcenterrightdel

Đội cồng chiêng của Công ty 78 trình diễn chào mừng lễ khánh thành.

Theo Thiếu tá Trương Văn Thọ, Chủ nhiệm Chính trị Công ty 78, trong những năm qua, Công ty 78 đã tích cực tham gia cùng với các đơn vị LLVT trên địa bàn tỉnh Kon Tum xây dựng nhiều công trình dân vận có ý nghĩa như: Nhà văn hóa cộng đồng, khuôn viên nhà rông, sân vận động, sân khấu ngoài trời, đường giao thông nông thôn… với kinh phí hơn 840 triệu đồng và hàng ngàn ngày công lao động. Qua đó, góp phần hoàn thiện thiết chế văn hóa ở cơ sở, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân.

“Công ty 78 cũng tích cực tham gia xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị địa phương vững mạnh, xuất sắc. Hiện nay, Công ty có 4 cán bộ tham gia hội đồng nhân dân cấp xã, 3 cán bộ làm thôn trưởng, 3 cán bộ tham gia mặt trận thôn. Tích cực phát triển và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động kết nghĩa, mô hình "Gắn kết hộ" và các mô hình “Dân vận khéo”; duy trì 368 hộ công nhân của Công ty kết nghĩa với 368 hộ đồng bào dân tộc thiểu số; các cặp hộ kết nghĩa thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ nhau như anh em ruột thịt”, Thiếu tá Trương Văn Thọ cho hay.

Sau lễ khánh thành, bàn giao công trình đã diễn ra trận đấu bóng đá sôi nổi giữa đội bóng Công ty 78 và đội bóng thôn Ia Ho.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN