Cụ thể: Hỗ trợ tỉnh Quảng Nam 200 triệu đồng và 200 thùng hàng gia đình; tỉnh Quảng Ngãi 200 triệu đồng và 200 thùng hàng gia đình.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam thăm hỏi và hỗ trợ cho các gia đình có nhà sập đổ bởi bão Noru tại huyện Quế Sơn và Điện Bàn và hỗ trợ bước đầu mỗi hộ 1 triệu đồng, các vật dụng thiết yếu. 

Trong ngày mai, đoàn lãnh đạo Trung ương Hội do Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa làm trưởng đoàn sẽ đi trao trực tiếp hàng cứu trợ cho người dân tại 2 tỉnh nói trên; đồng thời kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại, nhu cầu và chỉ đạo địa phương chủ động ứng phó với hoàn lưu sau bão và các đợt thiên tai tiếp theo.

Các hộ gia đình nhận hỗ trợ tiền mặt là các hộ dân có người bị thương, nhà bị sập, nhà hư hỏng, thiệt hại nặng nề về lúa, hoa màu và sinh kế (ưu tiên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người khuyết tật, người già cô đơn…).

leftcenterrightdel

Cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ hỗ trợ giúp bà con sửa lại mái nhà sau bão Noru. 

Ngay sau khi cơn bão đi qua, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố đã chủ động xuất tiền, hàng cứu trợ từ nguồn dự phòng để thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người bị thương, bị hư hỏng nhà, giúp người dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, giúp người dân dần ổn định cuộc sống.

 Tin, ảnh: HẢI YẾN