Trước đó, khoảng 10 giờ 17 phút ngày 13-3, Công an xã Tam Đồng nhận được tin báo về việc chị Nguyễn Thị Lực (sinh năm 1980), nhặt được túi nilon bên trong có tiền tại chợ Đình, thôn Văn Lôi, xã Tam Đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Tam Đồng nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra sự việc, tiếp nhận, niêm phong túi đựng tiền, mời người chứng kiến cùng Công an xã kiểm lại số tiền trên. Kết quả kiểm đếm, tổng số tiền là 1,2 tỷ đồng, gồm nhiều mệnh giá khác nhau.

leftcenterrightdel
 Cơ quan chức năng kiểm đếm số tiền trước khi giao lại cho chủ nhân.

Quá trình xác minh, Công an xã Tam Đồng nhận định ông Lê Đức S (sinh năm 1950, trú tại xã Tam Đồng) là chủ nhân của số tài sản trên nên đã mời ông S đến trụ sở Công an để làm việc theo quy định.

Tại cơ quan Công an, ông S cho biết có số tiền trên là do vừa bán đất cho chị Nguyễn Thị T.N, người cùng địa phương. Do sơ suất, người thân của ông S là anh Lê Đ.N làm rơi số tiền này tại địa chỉ nêu trên.

Sau khi xác minh nguồn tin, có đầy đủ căn cứ pháp lý, Công an xã Tam Đồng đã báo cáo Ban Chỉ huy Công an huyện Mê Linh, hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định, đồng thời cùng chị Lực kiểm đếm tiền để trao trả cho ông Lê Đức S.

Cũng liên quan đến việc Công an phối hợp tìm và trả lại tài sản cho người đánh mất, mới đây, Công an phường Văn Miếu, quận Đống Đa (Hà Nội) đã nhanh chóng xác minh, tìm lại được chiếc điện thoại iPhone 14 Pro Max để trả lại cho anh Phan Thanh Phong (sinh năm 2005, trú tại huyện Thạch Thất, Hà Nội). Trước đó, ngày 10-3, anh Phong đã đến Công an phường Văn Miếu trình báo về việc bị thất lạc chiếc điện thoại iPhone 14 Pro Max.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.