Cuộc thi viết “Vẻ đẹp của sự đa dạng” được tổ chức nhằm kêu gọi và khuyến khích sự tham gia của người viết chuyên nghiệp và không chuyên viết về những câu chuyện có thật của cộng đồng LGBTIQ+. Đây là lần thứ hai trung tâm CSAGA tổ chức cuộc thi viết về chủ đề cuộc sống, câu chuyện của cộng đồng LGBTIQ+. Trước đó là cuộc thi viết “Cầu vồng sáu sắc” được tổ chức thành công và để lại nhiều dấu ấn.

leftcenterrightdel
Bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc Trung tâm CSAGA phát biểu tại lễ trao giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc Trung tâm CSAGA cho biết: Cuộc thi được phát động từ tháng 6-2023 đã nhận được gần 200 bài dự thi của các tác giả chuyên và không chuyên trên khắp 35 tỉnh, thành phố trong nước và cả các tác giả là người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài. Trải qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, ban giám khảo cuộc thi đã chọn ra 7 tác phẩm xuất sắc nhất để trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích tại buổi lễ. Trong đó, tác phẩm "Quyền lựa chọn" của tác giả Trần Thị Tú Ngọc đã xuất sắc đoạt giải nhất cuộc thi.

leftcenterrightdel
Trao giải nhất cho tác giả đoạt giải Cuộc thi viết “Vẻ đẹp của sự đa dạng”.
 

Sau cuộc thi, tuyển tập truyện ký mang tên “Màu của gió” cũng chính thức được xuất bản và giới thiệu tới cộng đồng. Tuyển tập tập hợp 31 tác phẩm tiêu biểu của cuộc thi.

leftcenterrightdel
Ban tổ chức và các tác giả đoạt giải Cuộc thi viết “Vẻ đẹp của sự đa dạng”. 

Nhà văn Đỗ Bích Thuỷ, Giám khảo vòng chung khảo của cuộc thi chia sẻ: “Ấm áp, xúc động, đôi khi bật khóc là những cảm xúc bạn sẽ gặp khi đọc cuốn sách này - tập hợp những truyện ký xuất sắc nhất cuộc thi Vẻ đẹp của sự đa dạng... Những tác phẩm tham dự cuộc thi lần này mang tới cho công chúng một góc nhìn khác, mới mẻ và ngập tràn nhân văn về cộng đồng LGBTIQ+ với một thông điệp xuyên suốt: Cuộc sống muôn màu, khi bạn tin vào hạnh phúc thì hạnh phúc sẽ tới”.

Tin, ảnh: LA DUY

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.