Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân chia sẻ, ngoài thực hiện nhiệm vụ chính trị là cơ quan ngôn luận của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, lực lượng vũ trang và nhân dân Việt Nam, những năm qua, Báo Quân đội nhân dân đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ nhân dân trên các địa bàn khó khăn trong cả nước.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân chia sẻ tại chương trình 
leftcenterrightdel
Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân trao quà tặng các hộ nghèo. 
leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân và đại diện chính quyền địa phương trao quà tặng các hộ nghèo.

Những năm qua, Quỹ Thiện Tâm-Tập đoàn Vingroup là đơn vị thường xuyên phối hợp, hỗ trợ kinh phí cùng Báo Quân đội nhân dân trao tặng các hộ gia đình nghèo trong dịp Tết Nguyên.

Đến nay, Báo Quân đội nhân dân và Quỹ Thiện Tâm đã phối hợp tổ chức trao tặng 1.500 suất quà, tổng trị giá 900 triệu đồng đến các hộ nghèo tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái; huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên và 2 huyện Đoan Hùng và Tam Nông, tỉnh Phú Thọ trong dịp Tết Nhâm Dần năm 2022.

Tại chương trình, đồng chí Đinh Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Bằng Doãn, chia sẻ: “Bằng Doãn hiện vẫn là xã nghèo nhất của huyện Đoan Hùng, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn hơn 7%. Những món quà ý nghĩa, kịp thời của Báo Quân đội nhân dân và các đơn vị thiện nguyện đến với người dân nghèo của xã đã góp phần chia sẻ những khó khăn với người dân trong xã, góp phần động viên chính quyền và nhân dân Bằng Doãn tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đoàn kết cùng vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

leftcenterrightdel
Đồng chí Đinh Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Bằng Doãn phát biểu cảm ơn đoàn công tác Báo Quân đội nhân dân và Quỹ Thiện Tâm-Tập đoàn Vingroup 
leftcenterrightdel
Cán bộ Báo Quân đội nhân dân và đại diện chính quyền địa phương trao quà tặng các hộ nghèo.

Những món quà gửi đến đồng bào, nhân dân đang gặp khó khăn đã thể hiện được truyền thống, đạo lý “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, thể hiện sự sẻ chia của cán bộ, phóng viên, nhân viên, chiến sĩ Báo Quân đội nhân dân và Tập đoàn Vingroup. Qua những món quà đó, góp phần giúp đồng bào, nhân dân có một cái Tết đầy đủ, ấm no hơn, để không ai bị bỏ lại phía sau trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tin, ảnh: PHÚ SƠN