Với mục tiêu lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, ứng dụng cung cấp thông tin toàn diện, tạo kênh kết nối nhằm thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với người dân và doanh nghiệp.

Theo Điều khoản sử dụng, Ứng dụng iHanoi có quyền tạm dừng, khóa, hủy các tài khoản trên ứng dụng có các hành vi vi phạm pháp luật, gian lận hoặc không tuân thủ các điều khoản sử dụng mà không cần thông báo cũng như bồi thường.

Theo đó, các chức năng trên ứng dụng iHanoi được chia thành 4 nhóm lớn: Hanoi Connect, Hanoi Life, Hanoi News, Hanoi Chat. Các chức năng này sẽ giúp "thu hẹp khoảng cách" giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp; mang tới những thông tin hữu ích, cung cấp các tiện ích đô thị thông minh tới người dân ở mọi khía cạnh cuộc sống về: Giao thông, y tế, giáo dục, môi trường, đất đai, nông nghiệp…

Đáng chú ý, thông qua ứng dụng này, người dân cũng có thể tra cứu các thông tin phạt nguội với các loại phương tiện di chuyển gồm ô tô, xe máy, xe đạp điện; gia hạn đăng kiểm; cung cấp bản đồ ngập úng trên địa bàn thành phố.

leftcenterrightdel

Dễ dàng tra cứu thông tin phạt nguội cũng như Camera giao thông trên ứng dụng iHanoi.

Ứng dụng cũng cung cấp Sổ sức khỏe điện tử - người dân có thể theo dõi các chỉ số sức khỏe, tiền sử bệnh, thông tin các đợt khám chữa bệnh, thông tin tiêm chủng tại các bệnh viện công trên địa bàn thành phố; tra cứu các cơ sở y tế, mạng lưới nhà thuốc trên địa bàn thành phố; thông tin chất lượng không khí tại các khu vực ở Hà Nội và các vấn đề cần lưu ý để bảo vệ sức khỏe trường hợp chất lượng không khí tại khu vực sinh sống của người dân không đảm bảo.

Thông tin tra cứu các trường học từ trường mẫu giáo, trường mầm non, trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường liên cấp, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trường cao đẳng, trường đại học tại Hà Nội cũng dễ dàng được tìm thấy trên ứng dụng này.

Ngoài ra, khi cài đặt ứng dụng, dễ dàng tra cứu các địa điểm danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, các địa điểm du lịch tâm linh, địa điểm check-in, các công viên, bảo tàng, khu vui chơi, ẩm thực, lưu trú tại Hà Nội; tra cứu các sản phẩm OCOP theo từng khu vực; thông tin về hơn 300 làng nghề hiện có ở Hà Nội; quét mã QR truy xuất nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm.

Người dân có thể thực hiện thanh toán phí, lệ phí hành chính, nộp phạt giao thông; tra cứu các đường dây nóng trên địa bàn thành phố và gọi tới các đường dây nóng này.

Bên cạnh đó, ứng dụng iHanoi còn có cung cấp tiện ích trò chuyện trực tuyến, giúp người dân có thể tương tác với người dân; người dân tương tác với các doanh nghiệp; người dân, doanh nghiệp tương tác với các cơ quan chính quyền. Người dân có thể trò chuyện 1:1, hoặc tạo các nhóm trò chuyện, gọi video call, gửi hình ảnh, file, danh thiếp, vị trí hiện tại, lập các khảo sát trong nhóm chat…

Đại diện Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, trong thời gian tới, ứng dụng iHaNoi sẽ tiếp tục hoàn thiện, bổ sung các tiện ích cung cấp tới người dân như: Khảo sát ý kiến người dân; tra cứu điểm đỗ xe; đặt chỗ đỗ xe trước và thanh toán trực tuyến phí đỗ xe; tra cứu các tuyến xe buýt; sổ liên lạc điện tử; tra cứu tuyển sinh đầu cấp; thanh toán tiền điện; nạp tiền điện thoại…

THANH HƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Xã hội xem các tin, bài liên quan.