Kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2021 cho thấy, các sở, ban, ngành có chỉ số trung bình đạt 83,85% trở lên, đạt mức khá và tăng so với năm 2020 (81,82%). Trong đó, Sở Tư pháp dẫn đầu với 91,11 điểm, đạt kết quả xuất sắc. Ở cấp huyện, điểm trung bình của các huyện, thị xã, thành phố đạt 90,69 điểm. UBND TP Thủ Dầu Một dẫn đầu với điểm số 96,69 điểm và đây là năm thứ 7 liên tiếp TP Thủ Dầu Một dẫn đầu cấp huyện. Đối với cấp xã, chỉ số trung bình của các xã, phường, thị trấn đạt 88,05%. UBND phường Hòa Phú (TP Thủ Dầu Một) dẫn đầu với điểm số 98,23 điểm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá cao và biểu dương những đơn vị đã thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong năm 2021. Về định hướng trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục cải thiện hơn nữa chỉ số cải cách hành chính, góp phần tạo động lực để thúc đẩy Bình Dương tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Các địa phương trung tâm về kinh tế, các sở ngành có vai trò đặc biệt quan trọng trong cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh cần quan tâm thực hiện công tác cải cách hành chính thực chất và hiệu quả hơn. Phấn đấu năm 2022, chỉ số cải cách hành chính của Bình Dương nằm tốp 10 của cả nước.

leftcenterrightdel
UBND tỉnh Bình Dương trao khen thưởng các tập thể tiêu biểu. Ảnh: HỒ VĂN

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nhấn mạnh, công tác cải cách hành chính phải lấy doanh nghiệp và người dân làm trung tâm, coi trọng đến mức độ hài lòng của người dân, đơn giản hóa các thủ tục. Đồng thời các sở ngành, địa phương cần nâng cao công tác phối hợp giải quyết các thủ tục hành chính, tránh tình trạng đùn đẩy trách nhiệm, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. UBND tỉnh sẽ ưu tiên nguồn lực, tập trung triển khai có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ về xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới căn bản phương thức làm việc của các cơ quan Nhà nước, bảo đảm nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Dịp này, UBND tỉnh Bình Dương đã tặng bằng khen cho 25 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ số cải cách hành chính năm 2021.

LONG GIANG